Cách massage để cải thiện chức năng sinh lý

Ngày đăng 31/05/2022 14:12

Khả năng sinh lý là khả năng ở cả nam và nữ, tuy nhiên những vấn đề sinh lý nằm ở nam giới nhiều hơn. Được biết đến là 1 căn bệnh phổ biến, yếu sinh lý hay còn gọi là sinh lý có vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Dưới đây là những triệu chứng phổ biến cùng những dấu hiệu khác nhau sẽ xuất hiện ở người bệnh: 

- Rối loạn xuất tinh: xảy ra khi cơ thể đang sử dụng loại thuốc nào đó hoặc bệnh mãn tính, làm dụng rượu bia, rối loạn cảm xúc. 

+ Xuất tinh sớm: xảy ra trước quá trình quan hệ.

+ Ức chế quá trình xuất tinh: xuất tinh không xảy ra.

+ Xuất tinh ngược: tinh dịch xuất ngược vào bàng quang.

- Rối loạn cương dương: không có khả năng cương cứng hoặc không thể giữ được sự cương cứng đủ lâu.

- Suy giảm ham muốn tình dục: giảm ham muốn hoặc hứng thú đối với tình dục, chủ yếu là do nồng độ Testosterone thấp ở một số nam giới.

Cách massage để cải thiện chức năng sinh lý

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới thường là những nguyên nhân sau: 

- Do mệt mỏi, căng thẳng, vợ chồng bất đồng quan điểm kéo dài không được xử lý dứt điểm.

- Nam giới lạm dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy: Những loại chất kích thích này có khả năng suy giảm testosterone, gây yếu sinh lý kéo dài.

- Mắc các bệnh lý nghiêm trọng như suy gan, suy thận, tiểu đường, cao huyết áp... 

- Do thừa cân, béo phì: dễ gây khó chịu và dễ mắc các bệnh lý hơn người bình thường.

- Do có lối sống không khoa học, lười vận động gây đình trệ các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể. 

- Do chế độ ăn uống mất cân bằng, thiếu vitamin, kẽm, axit amin… 

- Suy giảm hormone khi tuổi ngày càng cao…

- Hẹp bao quy đầu, thủ dâm nhiều lần.

- Thức đêm thường xuyên.

Yếu sinh lý có thể xuất hiện ở bất kì ai, do đó bạn cần nâng cao sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, nếu không thể cải thiện sinh lý, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, áp dụng thêm 1 số kĩ thuật massage. Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, có khả năng cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ mà không gây biến chứng nguy hiểm.

Cách thực hiện massage như sau: 

- Xoa xát huyệt thận du: đưa tay ra sau lưng dùng mu bàn tay đằng sau lưng nơi có huyệt thận du (dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1,5 thốn). Xoa xát theo chiều đi dọc xuống dưới cho đến khi nóng lên thì dừng lại. 

- Xoa xát huyệt mệnh môn và khí hải: dùng bàn tay xoa tròn vùng huyệt mệnh môn (dưới gai sống thắt lưng L2) và huyệt khí hải (dưới rốn 1,5 thốn) theo chiều kim đồng hồ. Dùng ngón cái ấn vào các huyệt với lực vừa phải từ nhẹ đến mạnh. 

- Xoa bụng dưới và xương mu: dùng lòng bàn tay miết ngang bụng dưới rồi xoa tròn thật nhẹ nhàng, xoa dần đều xuống phần xương mu. 

- Xát đùi và cơ đáy chậu: dùng bàn tay chà xát đùi trong theo chiều dọc, thực hiện tương tự cho vùng cơ đáy chậu.

Bên cạnh massage, để cải thiện sức khỏe sinh lý, các bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân, điều chỉnh lại thói quen và lối sống lành mạnh để nâng cao sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh lý nói riêng.