Cách thực hiện massage bấm huyệt trị viêm họng

Ngày đăng 20/06/2022 14:37

Một trong những căn bệnh phổ biến trong khoảng thời gian giao mùa đó chính là viêm họng. Đây là căn bệnh không ảnh hưởng quá nặng về tính mạng nhưng sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và dưới đây sẽ là những phương pháp bấm huyệt để bạn đọc có thể giảm viêm họng hiệu quả.

Huyệt Xích Trạch: Đây là huyệt tả của kinh Phế và làm việc hợp thuộc hành thủy bạn đọc có thể xác định vị trí của huyệt đạo bằng cách gấp khuỷu tay lại vị trí của huyện đảo chính hãng chỗ lõm bờ ngoài gân cơ nhị đầu cánh tay và là bờ trong phần cơ trên cơ ngửa dài, phần cơ cánh tay trước.

Huyệt Đản Trung: Này có tác dụng rất tốt trong điều hòa khí huyết hóa đàm, thanh phế. Vì vậy khi tác động vào vị trí huyệt đạo này sẽ giúp cho bạn giảm bớt tình trạng khó thở đau tức ngực đặc biệt là đối với cơn hen suyễn và giảm bớt ho khan đáng kể. Bạn có thể tác động vào vị trí hiện đại bằng cách sử dụng thuốc bàn tay để day nhẹ ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 30 giây rồi sau đó thực hiện theo chiều ngược lại.

Cách thực hiện massage bấm huyệt trị viêm họng

Huyệt Phế Du: Đây là huyệt nằm chủ vùng lưng trên và cũng là huyệt hội của kinh tế. Huyệt này có mối liên hệ mật thiết đối với phổi và khi tác động vào huyệt này sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn và giúp khí ở phổi được lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó việc này cũng sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được một số chứng minh là viêm phế quản hoặc là các bệnh về đường hô hấp nói chung. 

Bạn chỉ cần sử dụng tay bên này vắt qua phần vai bên kia, Ngón tay giữa của bạn chỉ vào vị trí nào thì đó chính là vị trí của huyệt đạo. Trong khoảng thời gian 30 giây hãy bấm vào để kích thích vị trí của huyệt đạo rồi sau đó đổi bên còn lại và thực hiện như vậy mỗi bên 5 lần.

Huyệt Phong Trì: Đây là một trong những huyệt đạo được rất nhiều thầy thuốc sử dụng để chữa căn bệnh viêm họng. Tác dụng của hiện nay đó chính là giúp thông họng, thanh nhiệt, giải quyết các triệu chứng như là ho khan, ho khò khè, đau rát cổ do viêm họng. 

Đồng thời khi thực hiện xoa bóp huyệt đạo này còn giúp cho cơ thể bạn giảm bớt tình trạng đau đầu và nhức mỏi hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm họng hạt một cách hiệu quả. Huyệt này nằm ở phần hôm sau gáy ở hai bên và nơi lõm của bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ và cơ ức đòn chũm chính là vị trí của huyệt đạo. 

Đặt hai ngón tay cái của bạn lên trên vị trí huyệt còn bốn ngón tay còn lại thì bám lên đầu để lấy điểm tựa sau đó thực hiện tay nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút cho tới khi nào nóng lên ở vị trí huyệt đạo thì dừng lại. 

Mỗi ngày các bạn nên kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần và lặp lại liên tục như vậy trong khoảng 4 đến 5 ngày bạn đã có thể thấy được hiệu quả được cải thiện một cách rõ rệt.