Cách xoa bóp bấm huyệt đơn giản tại nhà

Ngày đăng 25/06/2022 14:19

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh bằng đông y được nhiều người biết đến. Thủ tục này vẫn là một lựa chọn điều trị phổ biến mà nhiều người thích vì nó cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà không tạo ra các tác động tiêu cực.

Cần có các chuyên viên xoa bóp chuyên nghiệp để xoa bóp bấm huyệt trị liệu. Tuy nhiên, nếu chỉ là xoa bóp bấm huyệt thư giãn, bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc sức khỏe tại nhà chỉ với một số kiến thức cơ bản về bấm huyệt và kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt. Massage chân hỗ trợ giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ, ổn định huyết áp, giảm phù nề chân ở bà bầu, tăng cường tuần hoàn máu, phòng chống bệnh tật hiệu quả. 

Nhiều vấn đề sức khỏe của bạn có thể được giải quyết bằng cách xoa bóp, day, ấn và bấm huyệt. Và nếu bạn quá lười đi spa, bạn vẫn có thể có được trải nghiệm cơ thể tuyệt vời này ngay tại nhà. Vì vậy, hãy tranh thủ sự hỗ trợ của người khác để thực hiện những cách massage thư giãn cực đơn giản sau đây.

Massage chân

Massage chân hỗ trợ giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ, ổn định huyết áp, giảm phù nề chân ở bà bầu, tăng cường tuần hoàn máu, phòng chống bệnh tật hiệu quả. Massage chân được thực hiện tương tự như các vùng khác trên cơ thể. Massage chân sau khi thoa một lớp dầu thơm hoặc một lớp kem mỏng lên tay. 

Cách xoa bóp bấm huyệt đơn giản tại nhà

Dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ vào lòng bàn chân, sau đó đến mặt dưới của các ngón chân và cuối cùng là gót chân. Bạn nên kết hợp các động tác bấm huyệt vào bài massage của mình. Sau đó dùng tay bóp chân rồi từ từ thả ra. Nhớ thực hiện xong chân này trước, sau đó mới chuyển sang chân kia.

Massage xoa bóp gáy

Mục tiêu rõ ràng là cải thiện lưu thông máu ở vùng vai và cổ, do đó giảm căng thẳng và đau ở vùng này. Rất nhiều người bị đau ở vị trí này, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, thợ may, học sinh, sinh viên… Tư thế nằm, ngồi thẳng lưng hay nằm sấp khi ngủ, tư thế nằm ở đâu? Thư giãn toàn bộ cơ thể của bạn.

Động tác xoa bóp: xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ, gáy theo chuyển động vòng cung từ trên xuống dưới, sang hai bên rồi miết nhẹ khắp bả vai bằng cơ ngón cái và các ngón khác.

Động tác lăn: chắp tay và dùng các đốt ngón tay day các huyệt Phong Trì, Đại Chùy, Kiên Tỉnh rồi đến Phong Du, Phong Phủ.

Động tác véo: Dùng ngón trỏ và ngón cái kéo nhẹ phần thịt ở cổ và gáy.

Thực hiện theo các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt sau đây và bạn sẽ có một buổi spa nhẹ nhàng ngay tại nhà. Đồng thời, các triệu chứng mệt mỏi nhanh chóng được loại bỏ, sức khỏe được cải thiện và tràn đầy sức sống. 

Tuy nhiên, nếu bạn ở một mình, rất khó để hoàn thành tất cả các bước trước đó. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng ghế massage tại nhà để xoa bóp, bấm huyệt, vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm thời gian và chi phí tiền bạc cho bạn một cách đáng kể.