Cấu tạo, tác dụng và phân loại con lăn ghế massage

Ngày đăng 10/02/2021 14:16

Ghế massage trong thời điểm hiện tại đang dần được trở nên ưa chuộng bởi công năng tuyệt vời của nó không hề thua kém bất kì spa nào. Để làm được điều đó thì bên phía sản xuất đã phải phân tích nghiên cứu kĩ của từng bộ phận của ghế. Một trong những bộ phận cực kì quan trọn không thể không kể đến đó chính là con lăn ghế.

Con lăn ghế massage có trách nhiệm là kiến tạo nên những kĩ thuật chuyên sâu trong massage như : xoa bóp hay bấm huyệt. Đây được coi như là linh hồn của ghế massage.

Con lăn thường được cấu tạo bởi 2 phần : tay đỡ và đầu bi lăn. Bộ phận này được thiết kế gắn vào khung massage ghế, được ví như là đường ray tạo đường trượt và hoạt động khắp mọi vị trí cơ thể. Phần trung gian là tay đỡ nối đầu bi lăn và khung massage lại với nhau. Lưu ý với khung massage, khung có chiều dài càng lớn thì phạm vi cơ thể con lăn chạm đến được càng nhiều.

Vùng tác đông chính của con lăn là massage là ở những vùng tập trung nhiều huyệt đạo, dây thần kinh và xương khớp cùng với các hiệu ứng với cảm giác chân thực được tạo ra như : bấm huyệt, xoa bóp, day, ấn… điều đó mang lại  rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Ví dụ : các mạch máu được giãn nở, khí huyết lưu thông, chứng đau nhức xương khớp được giảm đáng kể, từ đó các ổ khớp được linh hoạt hơn hay những chứng bệnh về nội tạng cũng đều đem lại những tín hiệu tích cực.

Cấu tạo, tác dụng và phân loại con lăn ghế massage

Con lăn chủ yếu được phân loại dựa vào chức năng của từng bộ phận cụ thể như : với bộ phận là cổ và gáy thì con lăn cổ-gáy sẽ chịu trách nhiệm hay con lăn bàn chân sẽ có chức năng massage bàn chân,…

Với những dòng ghế thuộc phân hàng cao cấp có khung ghế làn hình chữ S hay SL với độ dài từ 120cm trở lên thì bộ phận con lăn trượt sẽ cũng có kích thước dài và đảm nhận trách nhiệm massage bắt đầu từ gáy xuyên suốt cho đến thắt lưng. Thế nên với dòng ghế này thì bên bộ phận sản xuất sẽ gộp con lăn cổ-gáy và con lăn lưng thành một.

Đối với những dòng ghế massage toàn thân có giá thành rẻ thì khung massage sẽ bị hạn chế lại chiều dài vì vậy, con lăn cũng sẽ bị hạn chế lại ở các vùng, vị trí hoạt động.

Con lăn cổ - gáy được thiết kế gắn cố định nên sẽ chịu trách nhiệm massage vùng cổ gáy hay những vùng lân cận. Giống như con lăn cổ gáy, con lăn vùng lưng cũng chỉ massage được từ bả vai cho đến hết vùng thắt lưng mà thôi. Con lăn bắp chân là bộ phận được coi là rất hiếm gặp vì nó chỉ tồn tại ở những dòng máy rất cao cấp, còn đối với những dòng máy khác người ta sẽ thay thế con lăn này bằng túi khí. Với con lăn bàn chân thì sẽ hoạt động không được linh hoạt và đa dạng chủ yếu massage từ gót chân cho đến hết các đầu ngón chân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ thêm bạn đọc đã có thêm được phần kiến thức bổ ích cho mình để có thể lưu ý thêm khi mua được ghế massage phù hợp.