Có nên mua ghế massage giá rẻ không?

Ngày đăng 03/09/2020 17:51

Giá cả luôn là yếu tố mang tính ảnh hưởng rất lớn đối với người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó. Ghế massage cũng không ngoại lệ. Là một thiết bị chăm sóc sức khỏe được ưa thích, tuy nhiên, đây vẫn được coi là một sản phẩm tương đối xa xỉ bởi mức giá của nó lớn. 

Có nhiều loại ghế massage khác nhau, mức giá giao động từ 30 – hơn 100 triệu đồng, nhìn chung vẫn còn cao so với thu nhập bình quân của nước ta. Vậy những người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà, có nhu cầu mua ghế massage nhưng lại không đáp ứng được điều kiện tài chính phải làm sao? Ghế massage giá rẻ sẽ là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi này.

Nói đến “giá rẻ” nhiều người thường liên tưởng đến chất lượng thấp do “tiền nào của nấy”. Tuy nhiên trên thực tế, ghế massage giá rẻ có nhiều loại hình khác nhau: ghế second-hand, ghế chính hãng được xả hàng tồn kho, ghế chính hãng phân khúc bình dân, ghế giả chất lượng thấp.

Đối với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng ta sẽ không đề cập bởi không ai muốn sở hữu một món đồ như vậy.

Ghế second-hand hay còn gọi là hàng cũ, đã qua tay người sử dụng. Hầu hết chất lượng vẫn còn bảo đảm nhưng chủ cũ không còn nhu cầu sử dụng, đặc biệt là những chiếc ghế massage nội địa Nhật, chúng phải trải qua nhiều khâu kiểm định về chất lượng trước khi được đưa về thị trường Việt Nam.

Có nên mua ghế massage giá rẻ không?

Ghế massage phân khúc giá bình dân (khoảng dưới 30 triệu): đây vẫn là hàng chính hãng, tuy nhiên thường chỉ có chức năng massage từng bộ phận riêng lẻ: lưng, vai – gáy, chân… hoặc ghế massage toàn thân chỉ được trang bị những tính năng cơ bản với hệ thống con lăn 2D và túi khí, không có các tính năng mở rộng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động như con lăn 3D, sưởi hồng ngoại, massage không trọng lực…

Ghế massage giá rẻ không đồng nghĩa với ghế massage chất lượng kém. Chúng vẫn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của các hãng sản xuất có uy tín, trải qua các cuộc kiểm định gắt gao về chất lượng. Tuy nhiên, chúng thường chỉ dùng chăm sóc cho 1 bộ phận hoặc chăm sóc co thể cơ bản nhất.

Hãy cân nhắc về hầu bao của mình và mức độ sử dụng của gia đình. Bạn có thất sự cần một chiếc ghế thận hiện đại, thật nhiều tính năng khi mà người sử dụng chủ yếu là người già – đối tượng chỉ nên sử dụng những bài massage nhẹ nhàng? Hay bạn chỉ có nhu cầu được massage lưng mỗi ngày do phải ngồi nhiều thì liệu có nên mua cả một chiếc ghế massage toàn thân? Việc mua ghế cao cấp mà không sử dụng hết tính năng không chỉ khiến cho bạn phải đau đầu về tiền bạc, lãng phí mà còn khiến thiết bị dễ bị giảm tuổi thọ.

Một chiếc ghế massage giá rẻ phù hợp túi tiền lại vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tại sao không? Khi mua các sản phẩm giá rẻ, lưu ý lựa chọn mua của các thương hiệu lớn, có uy tín, cơ sở bán hàng có nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm rõ ràng và chính sách bảo hành dài hạn.