Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

Ngày đăng 11/09/2020 20:45

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về sản xuất ghế massage bởi đây không chỉ là nơi khởi nguồn của thiết bị này mà còn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất cao và sự tỉ mỉ, kĩ càng của người Nhật trong mọi sản phẩm. 

Mặt khác, Nhật Bản cũng là quốc gia có nền công nghiệp rất phát triển nên không khó hiểu khi những chiếc ghế massage thuộc thương hiệu Nhật Bản lại được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo và mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng. 

Vậy nên, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của dòng ghế massage này để đưa ra lựa chọn tiêu dùng đúng đắn nhất.

Ưu điểm

-    Trước tiên chúng ta cần có một cái nhìn chính xác về những chiếc ghế massage nội địa Nhật này. Đây không phải những chiếc ghế massage được sản xuất tại Nhật và xuất khẩu sang các nước trên thế giới mà là chiếc ghế massage được sản xuất cho người dân Nhật Bản và thường không thuộc những mặt hàng xuất khẩu. Vậy nên, một bộ phận không nhỏ những chiếc ghế massage nội địa Nhật mà chúng ta thấy ở nước ta đều là hàng secondhand nhưng đã được kiểm định lại chất lượng. 

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

-    Ưu điểm đầu tiên của những chiếc ghế massage này là chất lượng và độ bền sản phẩm. Không phải tự nhiên mà những sản phẩm của Nhật đều rất được người Việt ưa chuộng. Những sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản đều có tính an toàn rất cao và chất lượng đảm bảo, được kiểm định qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

-    Ưu điểm thứ hai là giá thành. Như mọi người đã biết, giá cả cho một chiếc ghế massage mới trên thị trường là không hề rẻ nên với mức giá thấp hơn nhiều so với thị trường, ghế massage Nhật nội địa sẽ nằm trong phạm vi chi trả của nhiều gia đình Việt.

-    Công dụng: những chiếc ghế massage Nhật sau khi sử dụng đều được công nhận với nhiều công dụng tốt như nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh tuần hoàn máu, thư giãn đầu óc, tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ,... và nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung cho khách hàng không kém cạnh gì những chiếc ghế massage mới đắt đỏ.

Nhược điểm

-    Nhược điểm lớn nhất của loại ghế massage này là sự khác biệt do đối tượng sử dụng ban đầu được nhà sản xuất hướng tới là người dân Nhật Bản nên nguồn điện nó sử dụng cũng là nguồn điện 100 – 110V của Nhật chứ không phải 200 – 220V như ở Việt Nam. Vậy nên nếu muốn sử dụng bạn bắt buộc phải có thêm 1 bộ biến thế để đảm bảo an toàn.

-    Nhược điểm thứ hai là quá trình bảo hành sẽ rất khó khăn, đặc biệt là khi có linh kiện bị hỏng thì việc tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ rất vất vả và đắt đỏ.

-    Điều thứ ba có thể khiến mọi người băn khoăn là khí hậu chênh lệch giữa Việt Nam và Nhật Bản có thể khiến lớp da ghế dễ bị ẩm mốc hơn.

Có thể nói, ghế massage  nội địa Nhật Bản có những ưu điểm và hạn chế nhất định, vì vậy, các bạn hãy cân nhắc thận kỹ trước khi lựa chọn để tránh những bất cập trong quá trình sử dụng.

Chỉ một số ít đơn vị tại Việt Nam phân phối ghế massage nội địa Nhật mới, các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua.