Có nên mua ghế massage toàn thân không?

Ngày đăng 09/09/2020 19:41

Để giải quyết được thắc mắc này, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chung về chiếc ghế massage toàn thân cũng như những công dụng mà nó đem lại cho cơ thể, sau đó mới quyết định xem nó có phù hợp và cần thiết cho gia đình mình hay không.

Đầu tiên, ta cần phải hiểu ghế massage là gì? Ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất phổ biến hiện nay, là một chiếc máy với kết cấu ngồi bao gồm nhiều động cơ được lắp đặt và lập trình để tạo ra những bài massage phục vụ con người. Với kiểu thiết kế này, các thiết bị trên ghế massage sẽ dễ dàng tác động tới toàn bộ cơ thể và đem lại trải nghiệm massage tuyệt vời nhất. 

Những bộ phận của ghế massage cơ bản bao gồm các con lăn massage, các túi khí, hệ thống nhiệt hồng ngoại,... và nhiều bộ phận khác tùy theo từng sản phẩm. Những bộ phận  này khi hoạt động sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để tạo nên bài mát xa đầy đủ nhất trong thời gian chỉ từ 20 đến 30 phút. 

Vậy ghế massage thích hợp với những đối tượng nào? Ghế massage có hai công dụng là thư giãn và trị liệu. Đối với những ai gặp vấn đề căng thẳng thường xuyên, đặc thù công việc phải đứng/ ngồi yên trong một tư thế hay thường xuyên gặp những con đau do thoái hóa thì ghế massage là một công cụ thư giãn rất hiệu quả.

Có nên mua ghế massage toàn thân không?

Ngoài ra, sử dụng ghế massage cũng giúp thư giãn đầu óc, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường tuần hoàn máu, thích hợp cho những ai gặp vấn đề về tâm lý hay mất ngủ thường xuyên. Ngoài ra với những bệnh nhân cần phục hồi sau chấn thương, ghế massage cũng giúp thúc đẩy quá trình trị liệu diễn ra nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ghế massage ở nhiều phân lớp khác nhau, có ghế massage toàn thân, ghế massage một bộ phận, ghế massage cao cấp,... tùy vào nhu cầu sử dụng và giá thành sản phẩm. Vậy nên tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có một lựa chọn khác nhau, tuy nhiên dòng ghế massage phổ biến nhất hiện nay là ghế massage toàn thân. 

Những tác động cụ thể của ghế massage đối với từng bộ phận cơ thể: 

-    Với vùng cổ, vai, gáy: ghế massage giúp thư giãn các cơ ở vùng này, giúp giảm áp lực và giảm các cơn đau khi thức dậy hay khi phải làm việc liên tục

-    Với phần lưng, cột sống và thắt lưng: ghế massage giúp giảm nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống

-    Với phần khớp ở đầu gối, bắp chân và bàn chân: thực hiện massage thường xuyên sẽ giúp giảm dần hiện tượng tê mỏi do vận động nhiều, lão hóa. Đồng thời tác động vào gan bàn chân với nhiều huyệt vị sẽ đem lại công dụng ngủ ngon, tiêu hóa tốt hơn,...

-    Với vùng bắp tay và hai bàn tay: ghế massage với hệ thống gai trị liệu và túi khí sẽ hỗ trợ tăng tuần hoàn máu ở cả cánh tay, thư giãn cơ và tăng cường sức ở tay. 

Với những công dụng đã được ghi nhận và đánh giá cao trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người sử dụng, ghế massage toàn thân thực là thiết bị cần thiết và rất nên có trong mỗi gia đình.