Ghế massage có giúp cải thiện chứng đau đầu không?

Ngày đăng 06/07/2020 20:36

Bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể có cảm giác đau đầu ít nhất một lần trong đời. Đau đầu có thể thoáng qua, có thể đau âm ỉ, xong cũng có khi đau dữ dội khiến người bệnh ôm đầu khổ sở. Tin vui cho mọi người, điều trị đau đầu bằng massage là một phương pháp khá hiệu quả mà Đông y rất hay dùng. Từ liệu pháp của Đông y, các công ty sản xuất ghế massage đã chế tạo ra loại ghế có thể giúp bạn cải thiện chứng đau đầu.

Hiểu về chứng đau đầu:

“Đau đầu” là cụm từ mà các chuyên gia dùng để chỉ những cảm giác đau nhức khó chịu  xuất hiện ở vòm sọ. Thường thì đau đàu được xem như một triệu chứng chư không phải một loại bệnh.

Đau đầu do căng thẳng: đay là mộtdạng đau đầu nguyên phát  phổ biến, chiếm tới 90% các cơn đau đầu. Nguyên nhân là do những lo âu trầm cảm hoặc những vấn đề liên quan đế cẩm xúc kéo dài, thường xuất hiện ở nữ nhiều hơn nam giới.

Đau đầu do căng thẳng thường kéo dài cho tới khi người bệnh giải quyết được căn nguyên đau đầu do lo âu, nghĩ ngợi nhiều quá sinh ra.

Ghế massage có giúp cải thiện chứng đau đầu không?

Đau nửa đầu: Đây là chứng đau đầu  xuất hiện từng cơn do thần kinh và mạch máu hoạt động không hiệu quả. Người bệnh thường bị đau nửa bên đầu, cảm giác da đầu bỏng rát  kèm theo triệu chứng buồn nôn, hoa mát, ù tai, sợ ánh sáng, tiếng ồn. Đau nửa đầu cũng thường tập trung vào nữ giới , chiếm tới 75% người bệnh trong tổng số 11% dân số thế giới bị những cơn đau nửa đầu hành hạ.

Đau đầu từng cụm: cơn đau đầu kiểu này cũng thường xuất phát từ nguyên nhân thần kinh và mạch máu và xuát hiện ở những người hay hút thuốc hoặc người trung tuổi. Các cơn đau xuất hiện theo giờ, thường là từ 1 – 3 giờ sáng. Cơn đau theo từng cụm, thường tập trung ở sau mắt, lan dần đến thái dương kèm theo triệu chứng buồn nôn, nghẹt mũi và chảy nước mắt.

Đau đầu mãn tính: người bệnh đau đầu triền miên, có khi đau gần hét  các ngày trong tháng. Nguyên nhân chủ yếu do các bệnh lý như rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, lo âu kéo dài , hoảng sợ, do lạm dụng thuốc…

Ghế massage giúp cải thiện triệu chứng đau đầu:

Một số bênh đau đầu có thể tự hếtdo nguyên nhan đau đầu dược điều trị. Tuy nhiên, có những bệnh cần điều trị lâu dài thì việc làm giảm cơn đau đàu mang một ý nghĩa rất to lớn với người bệnh.

Người bệnh cần đến bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị nguyên nhân gây bệnh, ngoài ra, cần kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh, không hút thuốc và sử dụng rượu bia và các chất kích thích; tránh suy nghĩ quá nhiều, thức khuya, ít ngủ dẫn đén đau đầu gia tăng những cơn đau; đồng thời ăn uống lành mạnh, đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, hàng ngày sử dụng ghế massage giúp cơ thể lưu thông khí huyết tốt hơn, giảm căng thẳng hệu quả, đồng thời giúp cơ thể tiết ra những hormone có tác dụng cải thiện tâm trạng một cách tích cực, làm giảm cơn đau.

Ghế massage cũng giúp cho người dùng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, hờ vậy làm giảm những cơn đau đầu hiệu quả hơn.