Ghế massage dành cho người già hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Ngày đăng 21/07/2020 21:08

Từ lâu, ghế massage đã trở nên phổ biến nhờ công dụng chăm sóc sức khỏe hàng đầu mà nó mang lại. Chỉ cần sử dụng ghế massage đều đặn từ 15-30 phút mỗi ngày, ta sẽ cảm thấy những cải thiện về tinh thần và sức khỏe thấy rõ. Những tính năng của ghế massage được thiết lập giúp xua tan cảm giác mệt mỏi, kích thích máu lưu thông đến khắp cơ thể, đặc biệt với người có chứng bệnh đau xương khớp thì những hiệu quả mà chiếc ghế này mang lại là rất phù hợp.

Hiện nay, con người có xu thế trở nên lười vận động, đặc biệt với những nhân viên văn phòng phải ngồi trong nhiều giờ đồng hồ, không có nhiều cơ hội để vận động. Hay có những vận động viên vì luyện tập quá nhiều, gây ra áp lực quá sức cho cơ thể, khiến các phần cơ và xương bị tổn thương. 

Nhiều người dù vẫn hoạt động hàng ngày như bình thường những vẫn bị chứng bệnh đau xương khớp do những hoạt động đó không có tác dụng mang tính vận động lên cơ bắp, vì đó cơ thể không được thả lỏng và thư giãn, khiến khí huyết bên trong cơ thể bị đình trệ.

Đặc biệt với những người cao tuổi, do xương khớp dần suy yếu nên những vận động mạnh mẽ là không còn thích hợp, còn nếu không vận động thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy với một chiếc ghế massage có tác dụng lưu thông khí huyết chỉ qua vài giờ sử dung, ta có thể cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể rất rõ ràng.

Ghế massage dành cho người già hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Bệnh đau xương khớp ở người già thường có những triệu chứng như đau mỏi ê ẩm các khớp xương trên toàn bộ cơ thể, trong đó mọi người thường cảm thấy đau nhức ở vùng lưng vàđầu gối là chủ yếu. Nhiều người thường bỏ qua cảm giác đau nhức vì suy nghĩ chỉ là những con đau mỏi bình thường tự đến rồi cũng sẽ tự đi. Tuy nhiên nếu dể tình trạng bệnh kéo dài, căn bệnh nhẹ có thể biến thành các bệnh nặng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm gân,… rất khó chữa trị.

Ở một chiếc ghế massage toàn thân, những bộ phận như con lăn và túi khí được bố trí dọc ghế massage để thực hiện những bài massage chuyên sâu bấm huyệt rất tốt cho cơ thể. Ta có thể nói chiếc ghế massage chính là khắc tinh của căn bệnh đau nhức xương khớp nguy hiểm này.

Những con lăn được bố trí dọc từ cổ xuống đùi có thể mô phỏng các thủ thuật xoa bóp, nhấn, vỗ lên các vị trí huyệt đạo và các phần trên cơ thể, từ đó mang lại tác dụng giảm đau nhanh chóng. Thêm vào đó, các túi khí cũng được sắp xếp từ đầu đến chân ôm sát vào toàn bộ cơ thể thật chắc chắn. Khi các túi khí thực hiện nhả - bơm khí, các cơ sẽ được làm mềm, tăng khả năng đàn hồi, giảm tình trạng sưng phù chân, từ đó kích thích các ổ khớp tiết ra các dịch nhờn bôi trơn, giúp người dùng vận động dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, với những dòng ghế massage hiện đại còn được trang bị thêm chế độ massage nhiệt hồng ngoại và chế độ không trọng lực kích thích cơ thể tái tạo các mô mới, giảm thiểu tối đa áp lực của cơ thể lên xương khớp.