Ghế massage dành cho người phục hồi chức năng

Ngày đăng 23/07/2020 15:58

Tình trạng tai biến thường xảy ra ở những người ở độ tuổi trung niên bất kể giới tính. Tuy nhiên hiện này, số lượng người trẻ tuổi bị tai biến đang tăng nhanh, phần lớn bắt nguồn từ nguyên nhân vữa giãn mạch máu não. 

Ở những người lớn tuổi, nguyên nhân gây tai biến là do các bệnh như xơ vữa động mạch, tắc nghen hoặc vỡ mạch máu não. Căn bệnh này thường nặng hơn và gây ra các biến chứng nặng nề hơn ở người trẻ tuổi thay vì ở người già, có những trường hợp đã dẫn tới tử vong.

Để phục hồi các chức năng sau tai biến, người bệnh cần trải qua những biện pháp chữa bệnh đi kèm với đó là các kĩ thuật phục hồi giúp ổn định lại tối đa các chức năng cơ thể bị ảnh hưởng do đột quỵ, tăng cường các khả năng cơ bản giúp người bệnh có thể tự thực hiện các sinh hoạt hàng ngày.

Trước đây, các cơ sở ý tế thường tập trung vào việc phòng chữa bệnh hơn là chú trọng vào các phương pháp phục hồi chức năng cho người bệnh. Hiện này, khi khoa học đã phát triển hơn, cùng với sự tiến bộ của ngành kinh tế, người ta mới quay trở lại tập trung giúp người bệnh phục hồi các chức năng sau tai biến.

Ghế massage dành cho người phục hồi chức năng

Đối với những người bị tai biến, yếu tố tâm lí là rất quan trọng. Từ một người bình thường có thể tự trang trải sinh hoạt hàng ngày của bản thân, sau khi bị tai biến thường trở nên buồn bã, xuất hiện những cảm xúc tiêu cực, ăn uống ít đi và ngại giao tiếp với mọi người. Vì vậy, gia đình cần phải thật sự quan tâm đến cả sức khỏe và tinh thần người bệnh. Đã có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng ghế massage toàn thân để chữa bệnh cho người nhà.

Ghế massage từ lâu đã nổi tiếng với những công dụng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Với những dòng máy hiện nay, chúng còn được trang bị những tính năng siêu việt, giúp chăm sóc và cải thiện sức khỏe người bệnh một cách đáng kể. Với hệ thống con lăn và túi khí thông minh, ghế massage có thể tự hình thành một bài tập trị liệu cho người bệnh nhờ các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt được thực hiện kĩ càng và chính xác.

Hơn nữa, các chế độ hiện đại như massage bằng nhiệt tia hồng ngoại hay chế độ massaeg không trọng lực cũng trở nên rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng để hồi phục sức khỏe. Hệ thống sưởi nhiệt sẽ làm mềm các cơ, giúp cơ thể được thư giãn, đồng thời kích thích các dây thần kinh và mạch máu dãn nở, giúp đưa máu và các chất dinh dưỡng đi đến toàn bộ cơ thể hiệu quả. 

Khi cài đặt ghế ở chế độ không trọng lực, chiếc ghế sẽ tự điều chỉnh dáng ngồi của người bệnh về đúng tư thế sao cho giảm tối đa áp lực của cơ thể lên các xương và khớp, giúp giảm đau nhức và thư giãn cơ thể.

Trước khi mua ghế massage, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân để nhận được những đánh giá chính xác và có thể lên phương án chữa bệnh, phục hồi hợp lí cho người bệnh. Đối với những chiếc ghế massage nhiều chức năng, người bệnh cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để có thể lựa chọn chức năng phù hợp.