Ghế massage giá rẻ có bền không? 

Ngày đăng 05/03/2021 14:12

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người hiện đại với giá trị rất lớn. Hiện nay, một chiếc ghế massage toàn thân được bán tại thị trường Việt Nam với giá rẻ nhất cũng khoảng 30 – 40 triệu đồng/sản phẩm. Những chiếc ghế massage cao cấp thậm chí có thể có giá trị lên tới hàng triệu đồng. Đó là những mức giá rất lớn so với mức thu nhập bình quân đầu người của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, nhiều khách hàng trong nước sẽ có tâm lý chọn mua các sản phẩm ghế massage giá rẻ.

Nắm bắt được tâm lý này của người tiêu dùng, các hãng sản xuất cũng liên tục nghiên cứu và chế tạo ra những chiếc ghế massage ở nhiều phân khúc khác nhau, phù hợp với điều kiện tài chính của từng đối tượng khách hàng.

Ở Việt Nam, hầu hết khách hàng sẽ chọn sử dụng các dòng ghế massage tầm trung hoặc giá rẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, băn khoăn lớn nhất của những khách hàng chọn mua ghế massage giá rẻ là sản phẩm này có bền hay không.

Trước hết, cần phải khẳng định ngay rằng, ghế massage giá rẻ không phải bao giờ cũng là ghế massage cũ, ghế massage kém chất lượng. Dĩ nhiên, ghế massage cũ sẽ được bán với giá rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm mới, nhưng không phải ghế massage cũ nào cũng là ghế massage giá rẻ và ngược lại.

Ghế massage giá rẻ có bền không? 

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã tìm cách chế tạo ra những chiếc ghế massage có đầy đủ những chức năng massage cơ bản với giá thành rẻ nhất có thể. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể chọn mua được những chiếc ghế massage giá rẻ còn mới tinh.

Dĩ nhiên, vì “tiền nào của nấy” nên các chiếc ghế massage giá rẻ sẽ không có đầy đủ các chức năng như các sản phẩm cao cấp. Đó có thể là những chiếc ghế đảm bảo đầy đủ các chức năng massage cơ bản, nhưng không có hệ thống đèn chiếu hồng ngoại, massage không trọng lực hay hệ thống con lăn, túi khí cũng kém hiện đại hơn. Thậm chí, các sản phẩm ghế massage giá rẻ còn có thể chỉ là ghế massage từng bộ phận trên cơ thể như ghế massage chân hay ghế massage lưng.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng ghế massage giá rẻ cũng có thể đảm bảo độ bền như các dòng ghế massage khác. Trong quá trình sản xuất các sản phẩm mới, các nhà sản xuất sẽ luôn đảm bảo chế tạo ra các sản phẩm có độ bền không thua kém nhau quá nhiều. Sau đó, độ bền của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng của khách hàng. Đó cũng là lý do tại sao mọi người vẫn hay nói rằng “của bền tại người”.

Nếu khách hàng sử dụng sản phẩm đúng cách, thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm thì ghế massage sẽ có độ bền tốt. Ngược lại, những người sử dụng ghế massage không đúng cách, sử dụng quá nhiều lần trong một thời gian ngắn và ít bảo dưỡng sản phẩm thì ghế sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hỏng hóc.

Nói tóm lại, độ bền của sản phẩm sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của khách hàng chứ không liên quan đến việc đó là sản phẩm cao cấp hay giá rẻ.

Ngoài ra, để tránh mua phải các sản phẩm ghế massage có độ bền thấp, các khách hàng nên lựa chọn mua ghế massage giá rẻ mới tinh hoặc ghế massage thanh lý. Về cơ bản, các sản phẩm ghế massage thanh lý vẫn là những sản phẩm mới được trưng bày tại các cửa hàng và chưa được sử dụng nhiều. Chính vì vậy, máy móc của ghế massage thanh lý vẫn còn tốt và có độ bền cao.

Nếu chọn mua ghế massage cũ đã qua sử dụng, khách hàng cần có kiến thức nhất định để kiểm tra xem hệ thống máy móc của ghế còn hoạt động tốt hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua ghế massage của những thương hiệu có uy tín thì độ bền của sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt hơn.