Ghế massage giúp cơ thể phục hồi năng lượng

Ngày đăng 15/10/2020 14:48

Đối với con người, năng lượng là nguồn nhiên liệu quan trọng và rất cần thiết cho các hoạt động sống, vận động, tiêu hóa và phát triển của cơ thể. Năng lượng thường có 3 dạng bao gồm nhiệt năng để duy trì thân nhiệt, động năng giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động, điện năng tạo điện thế màng tế bào và hóa năng. Mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có nhu cầu về năng lượng khác nhau, thường tiêu hao năng lượng để tiêu hóa, hít thở, đi lại, làm việc, chơi thể thao. 

Vì cơ thể đã tiêu hao năng lượng nên cơ thể phải được bổ sung năng lượng mỗi ngày để cân bằng với mức năng lượng đã tiêu hao. Nếu con người không nạp năng lương, cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng trầm trọng gây ra một số hệ quả sau:

- Không đủ năng lượng để tiếp tục làm việc và hoạt động

- Cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, chán nản

- Hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả dẫn đến cơ thể dễ bị suy dinh dưỡng

- Thiếu máu đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não và hệ thần kinh, dễ gây suy nhược

- Hệ miễn dịch trở nên yếu khiến cho cơ thể dễ mắc các loại bệnh.

Ghế massage giúp cơ thể phục hồi năng lượng

Để phục hồi năng lượng, bạn nên ăn một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ngủ sâu và ngủ đủ giấc, tập một số bài tập hoặc làm những việc mà bạn thích. Ngoài ra bạn có thể chọn phương pháp massage với ghế massage toàn thân. Ghế massage sẽ giúp bạn phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần. Người sử dụng sẽ thấy thoải mái, thư giãn,không còn cảm giác mệt mỏi, suy nghĩ tích cực hơn, xua tan những căng thẳng, áp lực và stress, giúp khí huyết lưu thông, tăng cường hoạt động của các cơ quan bộ phận trong cơ thể.

Ghế massage toàn thân có hệ thống con lăn và túi khí hiện đại hoạt động cùng nhau thực hiện nhịp nhàng các động tác massage, xoa bóp, day miết, đấm vỗ…tác động trực tiếp lên vùng da thịt và các huyệt đạo quan trọng của cơ thể giống như bàn tay của con người. 

Hệ thống nhiệt hồng ngoại thường được lắp ở vùng lưng, tuy nhiên ở một số loại ghế massage nhiệt hồng ngoại được thiết kế tích hợp ở đầu các bi lăn. Khi bi lăn hoạt động, lượng nhiệt sẽ tỏa ra liên tục theo đường lăn, tập trung nhiều ở vùng lưng và lòng bàn chân. Đây là hai nơi có nhiều mạch máu và huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Hệ thống nhiệt hồng ngoạigiúp làm giãn nở các mạch máu,  tăng cường tuần hoàn máu. Máu sẽ đem theo oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể.

Ghế massage còn được trang bị chế độ không trọng lực giúp cho người bệnh được thư giãn. Ngoài ra, trên ghế còn có chế độ rung. Các motor rung sẽ rung toàn bộ cơ thể hoặc một vài bộ phận, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại năng lượng đă mất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage toàn thân với nhiều giá thành đa dạng. Bạn có thể chọn và mua chiếc ghế phù hợp với kinh tế gia đình nhất. Ghế massage nên được sử dụng vào các buổi sáng để nạp năng lượng cho một ngày hoạt động và làm việc và vào buổi tối khi đi làm về để phục hồi năng lượng đã tiêu hao, đồng thời giúp bạn ngủ ngon hơn.