Ghế massage giúp loại bỏ nỗi lo thoái hóa

Ngày đăng 12/12/2020 14:50

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 30% số người Việt Nam trong độ tuổi 30 đến 50 tuổi bị thoái hóa cột sống. Ở giai đoạn này, xương tạo nên cột sống có thể bắt đầu thoái hóa vì một số lý do. Tình trạng này được gọi chung là bệnh thoái hóa cột sống

Khi các đĩa đệm trên cột sống bị thoái hóa, chúng bắt đầu gần nhau hơn. Điều này có thể gây đau và khó chịu cho người bệnh và chủ yếu tập trung ở vùng lưng dưới. Trong y học ngày nay, các bác sĩ chỉnh hình đang sử dụng ghế mát xa để thả lỏng các cơ ở vùng lưng dưới và giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.

Tại sao thoái hóa cột sống lại khiến người bệnh khó chịu? Chúng ta hãy cùng xem xét cấu trúc của cột sống; cột sống là một hàng dọc gồm các xương tròn nhỏ liên kết với nhau. Vì chúng được lồng vào nhau nên cột sống có khả năng uốn cong và đi xuống giữa các xương này hoặc đĩa cột sống chạy tủy sống.

Vì vậy, ở giữa cột sống là tủy sống kết nối các dây thần kinh của não với phần còn lại của cơ thể. Xương của cột có chức năng bảo vệ tủy sống và mang lại cho cột sống của chúng ta sự linh hoạt mà để vận động. Như vậy, cấu tạo của cột sống bao gồm các xương và giữa các xương là các đĩa đệm mềm. Hơn nữa, những đĩa đệm mềm này còn tạo ra một hoạt động hấp thụ sốc để giữ cho các xương này tách biệt với nhau.

Ghế massage giúp loại bỏ nỗi lo thoái hóa

Gần đây, việc sử dụng ghế mát xa đang trở thành một phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên để vừa kéo dài các đĩa đệm mềm vừa giúp phục hồi phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của người bị thoái hóa cột sống, đồng thời giảm bớt sự khó chịu cho người bệnh. 

Thông thường, các bác sĩ cũng thực hiện nắn chỉnh cột sống cũng được yêu cầu để cân bằng lại cột sống và điều chỉnh sự thẳng hàng của nó. Trên thực tế, điều này kết hợp với các phương pháp điều trị bằng ghế mát-xa sẽ giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Ghế massage đem lại một số công dụng chính giúp cải thiện sức khỏe cho người bị thoái hóa cột sống. Do đó, chiếc ghế này đã được đưa vào các liệu pháp điều trị để kéo căng cơ giúp phục hồi khả năng vận động và tính linh hoạt, cũng như để giảm đau cho. Để giảm đau và giảm khó chịu, mát-xa được sử dụng để giảm áp lực lên cột sống bằng cách thả lỏng các cơ lưng chính.

Liệu pháp mát xa cũng được thực hiện ở những nơi tập trung vào cơ vai và cơ lưng trên. Cụ thể hơn, các chuyển động siết tay nhanh chóng được sử dụng để giúp thả lỏng các cơ quy mô lớn ở lưng và vai. Điều này còn giúp cải thiện lưu lượng máu và giải phóng căng thẳng tích tụ theo thời gian. Các cơ này phải hấp thụ mọi căng thẳng khi cột sống bị mất thăng bằng. Vì vậy khi người bệnh bị thoái hóa, các cơ lưng này cũng bị căng. Không chỉ vậy, việc giải phóng sức căng từ các vùng này còn giúp khôi phục sự cân bằng với cột sống.