Ghế massage giúp phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn

Ngày đăng 17/12/2020 17:35

Y học cổ truyền phương Đông cho đến ngày hôm nay vẫn là một nền y học ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết. Nhưng nhìn chung chúng ta có thể hiểu rằng phương pháp trị liệu của Đông y dựa trên việc tác động vào một số vùng và một số điểm nhằm mục đích trị bệnh. Bởi Đông y tin rằng, cơ thể con người là sự điều tiết của hai luồng khí âm dương, trong cơ thể con người tồn tại hệ thống huyệt vị được liên kết với nhau bằng hệ thống kinh mạch có tác dụng điều tiết âm dương trong cơ thể. 

Cơ thể mất cân bằng âm dương sẽ gây ra những bất ổn khiến cơ thể bệnh tật. Bằng việc tác dụng vào các huyệt đạo, chúng ta sẽ tác động đến các hệ cơ quan nhằm tái cân bằng âm dương, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh. Massage bấm huyệt chính là liệu pháp trị liệu sử dụng đôi bàn tay để tác động lên cơ thể nhằm mục đích thư giãn và trị liệu.

Ngày nay, ghế massage đã thay thế cho bàn tay của con người trong việc mô phỏng những thao tác massage và tất nhiên những hiệu quả mà phương pháp này đem lại cho cơ thể con người cũng được kế thừa. Với bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết hơn công dụng của việc sử dụng ghế massage hàng ngày để phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn.

Ghế massage giúp phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn

Ghế massage trị liệu giảm đau nhức cơ

Đa số các bệnh liên quan đến xương khớp đều có nguyên nhân là do người bệnh ít vận động trong một khoảng thời gian dài. Điều này khiến cho các mô mềm xung quanh khớp dính lại với nhau, từ đó ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ – xương – khớp.

Massage chính là một cách hiệu quả giúp tăng cường khả năng vận động của cơ thể một cách bị động (so với tập luyện thể dục thể thao). Hiện nay, các chiếc ghế massage hiện đại đều được trang bị hệ thống con lăn có khả năng di chuyển linh hoạt, ra vào sâu 12 – 14cm giúp tác động vùng rộng lên cơ thể. Ngoài ra, các con lăn này cũng thực hiện các thao tác massage như đấm – bóp – xoa – day – cuộn – miết – vỗ - đập lên cơ thể một cách nhịp nhàng, giúp giảm đau nhức một cách hiệu quả và tăng cường sự vận động của các chi.

Ghế massage giúp giảm thiểu mệt mỏi

Massage là một phương pháp hiệu quả giúp thư giãn cơ bắp. Việc massage trước khi vận động sẽ giúp các mao mạch giãn nỡ, tăng cường lưu thông khí huyết đến các hệ cơ quan nội tạng và các cơ quan vận động giúp cho cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và oxy khi vận động. Thêm vào đó, việc tác động vào các huyệt vị cũng sẽ hỗ trợ cho việc phục hồi các chấn thương do vận động nhanh hơn.

Ghế massage giúp ổn định huyết áp

Trên thực tế, trên cơ thể có một số huyệt vị có khả năng giúp con người điều chỉnh được huyết áp nếu được massage, bấm huyệt đúng cách.

Ghế massage có những cơn lăn di chuyển linh hoạt, hệ thống cảm biến tự động giúp xác định vị trí huyệt vị một cách chính xác và hệ thống sưởi ấm cơ thể bằng tia hồng ngoại sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, phòng tránh các bệnh liên quan đến hệ tim mạch và huyết áp.

Ghế massage tăng cường hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sử dụng ghế massage thường xuyên có tốc độ sản sinh bạch cầu nhanh hơn so với người bình thường. Các tế bào bạch cầu đóng vai trò như người bảo vệ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài, tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên.

Ghế massage giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Massage cùng với ghế massage sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, tăng nhu động ruột, giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Ghế massage giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Massage cùng với ghế massage mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể, cải thiện tâm trạng theo chiều hướng tích cực. Nhờ vậy mà giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.