Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa chứng đau lưng

Ngày đăng 21/10/2020 10:40

Đau lưng là tình trạng cơ thể xuất hiện cảm giác đau đớn ở thân trên, phía sau cơ thể. Phụ thuộc và vị trí đau mà đau lưng được chia thành đau lưng trên (lưng vùng cổ). đau giữa lưng, đau lương dưới (thắt lưng) và đau cùng cụt. Trong đó, đau lưng dưới là tình trạng đau lưng phổ biến nhất do nơi đây thực hiện chức năng nâng đỡ phần lớn trọng lượng của cơ thể và thường xuyên vận động.

Theo thống kê cho thấy có khoảng 90% những người trong độ tuổi trưởng thành từng bị đau lưng ít nhất là 1 lần và khoảng ½ trong số đó bị đau lưng một cách thường xuyên hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem ghế massage toàn thân sẽ giúp bạn hỗ trợ phòng ngừa đau lưng như thế nào nhé!

Đau lưng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường, đau lưng xuất phát từ vấn đề cơ – xương – khớp, dây thành kinh hay các bộ phận khác xung quanh cột sống. Ngoài ra, đau lưng cũng có thể bị gây ra bởi các vấn đề liên quan tới thận, động mạch chủ, tuyến tụy, túi mật và một số các cấu trúc khác bên trong cơ thể.

Những cơn đau lưng kéo dài dưới 6 tuần được gọi là đau lưng cấp tính, từ 6 – 12 tuần là những cơn đau bán cấp và nếu đau từ 12 tuần trở lên thì đó là đau lưng mãn tính. Những cơn đau lưng có thể xảy ra dưới dạng đau nhức dữ dội hoặc đau âm ỉ, đau thấu xương hoặc thấy nóng rát.

Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa chứng đau lưng

Một số yếu tố khiến bạn trở thành đối tượng có nguy cơ bị đau lưng cao đó là: thừa cân, béo phì, lười vận động, hút thuốc lá, ngồi hoặc ngủ sai tư thế, mang vác nặng, mang thai, áp lực công việc, căng thẳng thần kinh,…

Một số bệnh lý có triệu chứng đau lưng: chấn thương hoặc bong gân, thoát vị đĩa đệm, gãy xương, viêm xương khớp, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, hội chứng đau cơ xơ hóa, căng thẳng, stress, vấn đề về thận.

Các cơn đau lưng nhẹ và thoáng qua thường bị coi nhẹ, khó nhận biết và chẩn đoán. Thông thường, bệnh nhân đau lưng chỉ đến khám khi các cơn đau trở nên dữ dội, không thể chịu đựng được hoặc cơn đau kéo dài. Để có thể điều trị nhanh chóng và dứt điểm, bạn nên đi khám khi có những triệu chứng của đau lưng.

Mục đích chính của điều trị đau lưng là hướng vào việc giảm đau, hạn chế những tác động của đau lưng lên công việc và sinh hoạt hàng ngày, tạo điều kiện tốt nhất để cơ thể người bệnh được nghỉ ngơi và phục hồi, hạn chế sử dụng phương pháp phẫu thuật. Việc phẫu thuật để điều trị đau lưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ, phương pháp này chỉ được áp dụng khi các biện pháp can thiệp thông thường không có tác dụng.

Ghế massage chính là một trong những thiết bị cần thiết của người mắc bệnh đau lưng. Ghế massage toàn thân hiện đại được trang bị hệ thống con lăn và túi khí kết hợp với hệ thống dò tìm huyệt đạo giúp ghế massage thực hiện các thao tác massage, day bấm huyệt một cách chính xác. Đặc biệt, hệ thống con lăn ở lưng ghế di chuyển theo hình chữ S, bám sát cột sống, giúp massage cột sống và nắn chỉnh từng đốt sống một cách tự nhiên.

Ngoài ra, ghế massage được lập trình sẵn nhiều phương pháp massage đa dạng khác nhau giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn, dễ dàng tìm được phương pháp trị liệu phù hợp với nhu cầu của bản thân giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể, đả thông kinh mạch, nhờ đó mà sức khỏe xương khớp được cải thiện.