Ghế massage không trọng lực hoạt động ra sao?

Ngày đăng 20/11/2020 21:38

Đây là câu hỏi mà không ít người muốn sở hữu một chiếc ghế massage mong muốn tìm được câu trả lời. Vậy chúng ta hãy bắt đầu bằng câu chuyện về ước mơ của con người từ hàng ngàn năm trước nhé. 

Hàng ngàn năm trước đây, giấc mơ được bay lượn, ước mơ thoát khỏi trọng lực trái đất để bay vào không gian, bay lên mặt trăng, bay tới những hành tinh khác trong hệ  mặt trời, để khám phá vũ trụ bao la… luôn thôi thúc con người không ngừng tìm tòi và sáng tạo, vấn đề nan giải là phải làm thể nào để thoát khỏi lực hút cảu trái đất. Bài toán này khó, ngay cả khi mà máy bay được ra đời, thì các nhà du hành vũ trụ vẫn gặp rất nhiều khó khan khi ở trong tàu không gian bay vào không trung với vận tốc cực đại

Và rồi mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi mà các nhà khoa học thuộc cơ quan hang không vũ Trụ Hoa Kỳ đã tìm ra cách thoát khỏi trọng lực của trái đất bằng cách xây dựng tư thế không trọng lực cho các nhà du hành vũ trụ. Theo đó, tư thế nằm, chân cáo hơn đùi, đùi với cẳng chân hợp với nhau một góc 127 độ sẽ tao nên khả năng giảm thiểu áp lực từ lực hút trái đất bào cơ thể con người, Nguyên lý hoạt động của tư thế này  là sức nặng của cơ thể được phân bố đều thay cho việc chỉ tập trung vào hệ xương và hai chân ở tư thế đứng hay ngồi.

Ghế massage không trọng lực hoạt động ra sao?

Sau này, tư thế của các nhà du hành vũ trụ còn được gọi là tư thế không trọng lực Zero Gravity được áp dụng vào công nghệ sản xuất ghế massage toàn thân.

Chế độ không trọng lực trên ghế massage toàn thân:

Ghế massage toàn thân với kích thước lớn trở nên có ưu thế hơn khi có thể lắp đặt được chế độ massage không trọng lực, trong khi đó  các loại máy massage, ghế massage thế hệ đầu không thể lắp đặt được công nghệ này.

Khi kích hoạt chế độ không trọng lực, ghế sẽ từ từ trượt từ đằng sau ra đằng trước; phần lưng ghế ngả ra sau, phần để bàn chân từ từ nâng lên cao hơn so với phần đầu, chân với đùi hợp thành một góc 127 – 135 độ , ở tư thế này, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều, trọng lực tác động lên cơ thể là nhỏ nhất đưa người sử dụng vào thư thế nghỉ ngơi, thư giãn.

Ngoài ra, chế độ không tọng lực trên các ghế massage  còn có thể biến thể  với độ ngả từ thấp đến cao. Với những người có bệnh lý tim mạch, huyết áp, ghế chỉ ngả 30 độ để không làm tang áp lực máu lên não quá mức. Ghế cũng có thể biến thành chiếc giường massage khi ngả tối đa 180 độ. Hơn thế nữa, ghế còn mô phỏng chế độ bập bênh đung đưa như chiếc nôi thời thơ ấu.

Sử dụng ghế massage không trọng lực thực sự đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe . Ở tư thế không trọng lực, cơ thể giảm áp lực co bóp cho tim  do không chịu nhiều áp lực từ lực hút trái đất, nhờ thế mà máu đễ dàng lưu thông đến các bộ phận xa tim như não, chân.