Ghế massage mini và những điều nên biết

Ngày đăng 06/03/2021 15:12

Ghế massage mini là một phân khúc của sản phẩm ghế massage. Phân khúc ghế massage mini không được sử dụng phổ biến như ghế massage toàn thân có kích thước to lớn, có thể ôm trọn một người trưởng thành vào trong lòng ghế giúp người sử dụng có cảm giác được bao bọc khi massage.

Tuy nhiên, ghế massage toàn thân cũng có nhược điểm là kích thước lớn khiến sản phẩm chiếm nhiều diện tích và không phải gia đình nào cũng có những căn phòng đủ rộng để đặt sản phẩm này. Trong tình huống này, ghế massage mini có thể giải quyết vấn đề rất dễ dàng. Với kích thước nhỏ gọn, ghế massage mini có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà

Sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ (chỉ khoảng 30kg) nên một người trưởng thành có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm ghế đến các vị trị khác nhau. Không những thế, kích thước nhỏ gọn của ghế massage mini và kiểu dáng thiết kế thanh thoát còn giúp sản phẩm này trở thành một vật dụng trang trí nội thất bắt mắt. Thực tế đã có nhiều người sử dụng ghế massage mini như một sản phẩm trang trí cho phòng khách, phòng làm việc, hay phòng ngủ.

Ghế massage mini và những điều nên biết

Quan trọng hơn là ghế massage mini được đánh giá “nhỏ mà có võ”, dù có kích thước khá nhỏ gọn nhưng sản phẩm vẫn có thể chịu được trọng tải của một người sử dụng nặng khoảng 90kg. Ghế massage mini cũng có đầy đủ các chức năng massage cơ bản như ghế massage toàn thân. Chỉ có một số chức năng hiện đại như massage không trọng lực, rung massage… là không thể có trên ghế massage mini vì hạn chế về kích thước. 

Tuy nhiên, ghế massage mini vẫn sẽ có hệ thống con lăn và túi khí là những bộ phận không thể thiếu để thực hiện các động tác massage cơ bản cho người sử dụng như ghế massage toàn thân. Con lăn trên ghế massage mini thường là hệ thống con lăn 2D di chuyển theo 2 hướng lên – xuống và trái – phải do hạn chế về kích thước. Số lượng hệ thống túi khí trên ghế massage mini cũng sẽ ít hơn so với ghế massage toàn thân.

Về chất liệu, ghế massage mini vẫn sử dụng những vật liệu cao cấp, từ khung ghế cho đến da bọc ghế đều có chất lượng tốt không hề kém các sản phẩm ghế massage toàn thân.

Một ưu điểm khác của ghế massage mini là giá thành hợp lý với túi tiền của đại bộ phận người tiêu dùng. Nếu một chiếc ghế massage toàn thân giá rẻ nhất cũng khoảng 30 – 40 triệu đồng thì ghế massage mini chỉ có giá khoảng 15 – 20 triệu đồng. Với những ưu điểm kể trên, ghế massage mini ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình tại Việt Nam.

Một điều cần lưu ý là nhiều người vẫn đánh đồng ghế massage mini với ghế massage từng bộ phận như lưng, chân… Điều này không đúng dù thực tế là ghế massage mini vẫn chủ yếu tác động vào phần lưng; Mà chúng ta có thể hiểu rằng ghế massage mini vẫn đầy đủ các chức năng và công dụng như một chiếc ghế massage toàn thân bình thường; chỉ khác ở chỗ về kích thước và trọng lượng gọn nhẹ hơn, phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.