Ghế massage toàn thân giảm stress

Ngày đăng 13/10/2020 15:29

Ngày nay, cuộc sống đang ngày càng trở nên hiện đại và phát triển, con người phải luôn lao động, suy nghĩ không ngừng nghỉ để nâng cao chất lượng đời sống của bản thân. Điều này dẫn đến một số lượng lớn người bị rối loạn, căng thẳng thần kinh, stress trong một thời gian dài. Những biểu hiện thường thấy ở người bị stress bao gồm:

- Cảm thấy trở nên nhạy cảm, dễ xúc động hoặc nổi cáu, khó chịu với những thứ xung quanh hơn lúc bình thường

- Cảm thấy lo lắng, bồn chồn, bức bối, chán nản, buồn bã.

- Thường xuyên sử dụng các chất kích thích 

- Sinh hoạt không đúng giờ giấc, ăn uống không ngon và mất ngủ trong thời gian dài

- Khó suy nghĩ, tập trung vào công việc, hay quên

- Thường xuyên cảm thấy đau đầu, đau và căng cơ, chóng mặt, mệt mỏi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến stress, thường là do:

- Áp lực từ công việc: có quá nhiều việc cần giải quyết trong một thời gian ngắn, có công việc mới, thay đổi nơi ở, nơi làm việc, bị đuổi việc,…

- Áp lực từ gia đình, xã hội: bất đồng trong gia đình, bất đồng trong các mối quan hệ xã hội

- Môi trường: thường xuyên thay đổi thời tiết, ô nhiễm, ồn ào

- Sức khỏe: do ốm đau, bệnh tật khiến cho tinh thần của bạn suy sụp, chán nản, mệt mỏi. 

Ghế massage toàn thân giảm stress

- Tự tạo áp lực, căng thẳng cho bản thân, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực khi không thể giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống khiến cho tâm lý luôn trong trạng thái không ổn định, thường xảy ra ởnhững người có bản tính cầu toàn. 

Vậy làm cách nào để giảm bớt stress? Hiện nay, nhiều người thưởng sử dụng các loại thuốc để làm giảm căng thẳng cũng như giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi do stress. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phụ thuộc vào thuốc, dẫn đến tình trạng làm dụng, gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để điều trị stress hiệu quả, người bệnh không nên sử dụng thuốc quá nhiều mà nên thay đổi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tập thể dục thể thao mỗi ngày, không nên quan trọng hóa vấn đề, suy nghĩ đơn giản và theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, người bệnh cũng có thể tiến hành massage bấm huyệt bằng tay hoặc ngồi trên ghế massage mỗi ngày. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage khác nhau. Tuy nhiên, loại ghế luôn được nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn sử dụng chính là ghế massage toàn thân. Loại ghế này hiện đại bậc nhất, có nhiều tính năng vượt trội, xoa dịu mọi cơn đau ở nhiều vùng trên cơ thể mà dễ sử dụng. Ghế massage toàn thân có nhiều loại và có giá thành khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế của người sử dụng mà lựa chọn mua ghế phù hợp. 

Trên các ghế massage luôn có các bài tập được tích hợp sẵn để bạn có thể lựa chọn. Ghế massage được trang bị hệ thống con lăn hiện đại, di chuyển lên xuống một cách linh hoạt, có thể day ấn sâu vào các huyệt đạo để giảm đau nhức. Con lăn kết hợp với hệ thống túi khí bơm nhả khí liên tục sẽ giúp cơ thể người dùng nhanh chóng được thư giãn.

Ngoài ra, ở một số dòng ghế massage toàn thân còn được trang bị hệ thống hồng ngoại. Hệ thống này sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu,làm các mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp giảm các cơn đau đầu do stress gây ra, khiến cho cơ thể trở nên thoải mái. 

Như vậy, để giảm đau nhức, mỏi mệt và tăng cường sức khỏe toàn thân, sử dụng một chiếc ghế massage toàn thân là một sự lựa chọn không tồi bởi sự tiện lợi cũng như lợi ích mà nó đem lại.