Hiểu về công nghệ và chất liệu trên ghế massage cao cấp

Ngày đăng 28/12/2020 11:11

Ghế massage cao cấp là những chiếc ghế massage hiên đại với công nghệ và chất lượng tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm cao cấp như vậy dĩ nhiên sẽ có giá không hề rẻ. Hiện tại, các dòng ghế massage cao cấp tại thị trường Việt Nam thường dao động từ khoảng giá 80 – 100 triệu đồng. Đây là một mức giá rất cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam hiện nay, chỉ khoảng 65 triệu đồng/người/năm theo số liệu của Tổng cục thống kê đưa ra vào năm 2019.

Nhưng các chiếc ghế massage cao cấp có công nghệ và chất liệu như thế nào mà lại có giá thành đắt như vậy?

Về công nghệ, ghế massage cao cấp đương nhiên sẽ sử dụng những tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới. Hầu hết các sản phẩm ghế massage cao cấp hiện nay đều sử dụng công nghệ con lăn 4D. Đây là hệ thống con lăn có khả năng di chuyển rất linh hoạt. Nó có thể di chuyển lên xuống, trái phải và ra vào dọc từ cổ xuống tới thắt lưng. 

Con lăn 4D thường chạy trên đường ray SL để có thể bám sát phần cột sống và vẫn có thể tác động tới cả phần cơ bắp ở hai bên lưng. Ngoài ra, các dòng ghế massage cao cấp hiện nay còn được tích hợp cả công nghệ quét cơ thể nhằm dò tìm chính xác các huyệt đạo, hỗ trợ tối đa cho việc massage đúng vị trí. 

Hiểu về công nghệ và chất liệu trên ghế massage cao cấp

Trong khi đó, hệ thống túi khí trên ghế massage cao cấp sẽ bao gồm hàng trăm túi khí nhỏ được phân bổ đều khắp các vị trí trên cơ thể. Hệ thống này có nhiều cấp độ lực khác nhau và có thể hoạt động cùng lúc, hoặc chia ra tác động vào từng khu vực cụ thể. 

Với hệ thống nhiệt hồng ngoại, người dùng sẽ được sưởi ấm trong quá trình massage nhờ tác động của các tia hồng ngoại. Điều này sẽ có tác dụng kích thích lưu thông máu trong cơ thể và cải thiện hiệu quả massage rất tốt.

Đặc biệt, ghế massage cao cấp còn có chế độ massage không trọng lực. Đây là tính năng cao cấp nhất hiện nay. Ở chế độ này, người dùng sẽ được nằm như các nhà phi hành gia vũ trụ, người ngả ra phía sau, hai chân cao hơn thân trên, đầu gối co lên, chân và thân trên tạo thành một góc khoảng 127 – 135 độ. Tư thế này sẽ giúp người dùng giảm thiếu tối đa tác dụng của trọng lực Trái đất lên cơ thể. Trọng lượng sẽ được phân bổ đều khắp cơ thể nhằm giảm áp lực cho cột sống và hai chân.

Về chất liệu, ghế massage cao cấp sẽ có những chất liệu tốt nhất để mang đến cảm giác thư giãn như các vị vua ngày xưa. Da bọc ghế thường là da tổng hợp, có độ mềm mại như da thật nhưng lại bền chắc hơn nhiều. Mặt khác, loại da này cũng sẽ giúp việc trang trí và thiết kế hình thức bên ngoài của ghế massage thuận tiện hơn và đẹp hơn.

Khung ghế massage cao cấp thường là gỗ cao cấp kết hợp với thép không gỉ. Bộ khung này sẽ đem lại cảm giác chắc chắn và sang trọng cho sản phẩm. Trong khi đó, con lăn của ghế thường được làm bằng silicon tổng hợp để mang đến sự êm ái cho người dùng.