Hiểu về ghế massage Nhật Bản

Ngày đăng 06/10/2020 12:24

Đối với những sản phẩm gia dụng, thiết bị điển tử, phần nhiều người tiêu dùng Việt Nam trước nay thường có tâm lí ưu tiên lựa chọn sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản. Xứ sở mặt trời mọc có nền khoa học công nghệ phát triển sớm, nhiều công nghệ hiện đại, các sản phẩm nguồn gốc Nhật Bản không những có chất lượng cao, sử dụng bền mà còn có nhiều thiết bị thông minh. 

Thật dễ hiểu khi hàng tiêu dùng Nhật vẫn luôn được ưa chuộng. Ghế massage cũng không ngoại lệ. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường ghế massage hiện nay, rất nhiều thương hiệu từ các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Hàn Quốc… Tuy vậy, ghế massage Nhật Bản vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Ghế massage Nhật Bản có 2 dòng sản phẩm thường thấy là ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu. Một trong những câu hỏi thường thấy của người tiêu dùng là “ghế nội địa hay ghế xuất khẩu tốt hơn?” bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin về 2 loại sản phẩm này để các bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn của mình.

Hiểu về ghế massage Nhật Bản

Ghế massage nội địa Nhật

Đúng như cái tên nội địa, đây là sản phẩm được sản xuất và tiêu dùng trong nước Nhật Bản. Bởi vậy, chúng dùng mức điện áp dân dụng của Nhật Bản là 100 – 127V. Nếu muốn sử dụng mặt hàng này, các bạn cần sử dụng thêm bộ đổi điện cho phù hợp với mức điện áp ở Việt Nam để tránh xảy ra cháy nổ, nguy hiểm.

Hàng nội địa Nhật được đưa về thị trường Việt Nam rất nhiều là hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, chúng đều phải trải qua nhiều khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng mới được đưa ra thị trường. Vì không phải hàng phổ biến trên thị trường Việt Nam nên một khi linh kiện bị hỏng hóc sẽ rất khó tìm kiếm linh kiện mới để thay thế, nếu có thì giá thành cũng sẽ không rẻ.

Một phần quan trọng khác là da bọc ghế. Vì là gế second - hand nên cần phải kiểm tra rất kĩ phần da bọc trước khi mua. Nếu da bị bong tróc, xước, rách… bạn sẽ phải tốn thêm một khoản không nhỏ để mua lại một bộ da xịn mới để thay thế. Chưa kể hàng nội địa Nhật nên loại da bọc sẽ phù hợp với khí hậu Nhật Bản, khi đưa về sử dụng ở Việt Nam, tiếp xúc với khí hậu nóng ẩm sẽ dễ bị hư hại.

Phần lớn mẫu ghế massage nội địa Nhật được đánh giá cao về tính năng và thiết kế chắc chắn, khung ghế được thiết kế với chất liệu cao cấp, tuy nhiên mặt mĩ quan vẫn chưa được chú trọng.

Ghế massage Nhật Bản xuất khẩu

Đây là các sản phẩm được sản xuất trong nước và bán ra các nước khác trên thị trường hoặc sản xuất bởi nhà máy Nhật Bản với công nghệ Nhật Bản tại quốc gia sở tại. vì vậy, những chiếc ghế masssage Nhật xuất khẩu sử dụng điện áp 220V, phù hợp sử dụng ở Việt Nam.

Công nghệ và các thông số kĩ thuật không khác nhiều so với ghế nội địa Nhật, độ bền được bảo đảm. Tuy nhiên để xuất khẩu ra các nước, các sản phẩm thường được trau chuốt hơn về mặt hình thức, mẫu mã.

Chất lượng da bọc cũng được thiết kế phù hợp với nước sở tại để giúp người sử dụng dễ dàng bảo quản.

Nhìn chung, để mua được ghế massage chất lượng cao, hãy tìm hiểu và mua hàng chính hãng tại các showroom hay các nhà phân phối của thương hiệu tên tuổi. Như vậy, người tiêu dùng vừa không lo lắng về chất lượng, lại an tâm với chế độ bảo hành dài hạn.