Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 06/04/2021 15:59

Ghế massage sử dụng hệ thống túi khí thực hiện các thao tác xoa bóp nhẹ nhàng mang tính chất thư giãn. Túi khí massage được làm bằng chất liệu đặc biệt. Chúng có khả năng hút - nén – xả khí để tác động nhất định lên cơ thể. Công nghệ massage túi khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị massage như: ghế massage toàn thân, đai massage, đệm massage. Trên ghế massage toàn thân thường trang bị túi khí ở các vùng cơ thể như bắp chân, tay, vai, eo, hông, đùi. 

Có nhiều loại túi khí massage và cách phân loại của chúng. Phân loại theo vị trí: Theo vị trí đặt túi khí, chúng ta có 5 loại, bao gồm: túi khí vai, túi khí di động, túi khí hông, túi khí bắp chân và túi khí chân. Các túi khí ở những vị trí này được cố định, và chỉ những bộ phận đó mới được xoa bóp. Tất nhiên, tùy vào từng ghế massage mà một số hoặc chỉ một số bộ phận sẽ được trang bị đầy đủ túi khí. 

Ghế massage giá rẻ thường chỉ trang bị túi khí cho tay, chân và vai. Ghế massage toàn thân cao cấp sẽ hoàn thiện hơn. Phân loại theo cấu tạo: Có túi khí đơn và túi khí đôi. Túi khí đơn là loại chỉ có 1 túi khí, và thường được lắp trên túi khí để massage vùng bắp tay, bắp chân, bàn chân. Túi khí kép bao gồm hai túi khí gần nhau, thường được lắp ở vai và hông.

Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Nguyên nhân chính là do kích thước cơ thể và cân nặng của mỗi người khác nhau. Để túi khí hoạt động được trên toàn bộ cơ thể, các nhà sản xuất thiết kế hệ thống túi khí đôi với một gối làm giá đỡ có chức năng nâng gối còn lại có chức năng chính là massage. Túi khí kép còn được gọi là túi khí hình cánh bướm vì hình dạng và cấu tạo giống hình cánh bướm.

Nguyên lý hoạt động của túi khí massage là bơm – nén - xả khí theo một quy trình định sẵn. Do đó, van tự động sẽ kiểm soát quá trình massage theo lựa chọn và thể trạng của người dùng, để cung cấp khí vừa phải. So với hệ thống con lăn, túi khí massage tác động nhẹ nhàng hơn vào cơ thể. Hệ thống con lăn thường thực hiện chức năng đấm, ấn huyệt đạo trên các bộ phận trên cơ thể một cách chính xác và mạnh mẽ, giống như tác dụng day ấn huyệt đạo bằng bàn tay và ngón tay. 

Tác động của túi khí giống như lòng bàn tay, xoa từ từ-day-vỗ, massage nhẹ nhàng. Việc sử dụng túi khí trong quá trình massage ít nhiều phụ thuộc vào loại túi khí, hệ thống điều khiển có hiện đại và thông minh hay không.

Massage túi khí có thể được sử dụng trên các vùng cơ thể mềm mại, tập trung ở các cơ và có nhiều công dụng: 

- Túi khí có thể thu vào giúp giảm đau nhức cơ bắp, đồng thời mang đến sự tươi trẻ, nhanh nhẹn, mang đến cho bạn một ngày làm việc hiệu quả. 

- Tăng cường tuần hoàn máu, giảm áp lực cho tim, giúp tim mạch hoạt động ổn định và khỏe mạnh. 

- Tăng cơ, giảm phù nề, tăng tiết dịch khớp giúp dẻo dai, linh hoạt. 

- Tăng độ dẻo dai của gân cốt.

Theo báo khoa học và đời sống, việc sử dụng ghế massage thường xuyên, đều đặn mỗi hai ngày một lần sẽ giúp đem lại hiệu quả tốt nhất.