Hiểu về massage và ghế massage

Ngày đăng 26/06/2020 15:59

Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe của y học cổ truyền phương Đông đã có từ lâu đời; Ghế massage là phương pháp massage tự động ra đời khoảng năm 1950 của thế kỷ trước và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hai loại hình massage này có nhiều điểm tương đồng về lợi ích đối với sức khỏe con người.

Phương pháp massage đã xuất hiện từ hàng nghìn năm ở phương Đông và theo thời gian, massage ngày càng trở nên tinh túy, được nhiều người tin tưởng áp dụng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật cũng như hỗ trợ điều trị bệnh.

Massage là phương pháp tác động trực tiếp vào các huyệt đạo, dây thần kinh đã được xác định trên cơ thể. Bởi vậy, massage được thực hiện bởi những người có hiểu biết cơ bản về giải phẫu sinh lý người, thông qua các động tác xoa bóp, day ấn, đấm vỗ… bằng đôi bàn tay là chủ yếu, có đôi khi sử dụng bàn chân, đầu gối, cùi chỏ… để tác động vào các bộ phận trên cơ thể, mang lại những tác dụng tốt cho cơ thể.

Ghế massage về cơ bản cũng có cơ chế tác động lên cơ thể giống như massage truyền thống do con người thực hiện; Nhưng đây là sản phẩm công nghệ hiện đại, tự động hóa các hoạt động massage thông qua các bộ phận cấu tạo nên sản phẩm như hệ thống con lăn và túi khí.

Bên cạnh đó, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, ghế massage cao cấp còn có những tính năng ưu việt mà phương pháp massage truyền thống không thể có được.

Cụ thể, ghế massage có hệ thống con lăn và túi khí thông minh, di chuyển linh hoạt và đa chiều, có thể thực hiện được các động tác massage cơ bản mô phỏng giống như bàn tay con người nên mang lại cảm nhận và hiệu quả không kém do con người thực hiện.

Những con lăn này còn được thiết kế hệ thống cảm biến để dò tìm vị trí huyệt đạo tự động, chính xác; có chế độ nhiệt hồng ngoại để vừa massage vừa tỏa nhiệt sưởi ấm cơ thể.

Ngoài ra, ghế massage có tính năng massage không trọng lực, được thiết kế mô phỏng theo nghiên cứu về con người khi ở ngoài không gian vũ trụ nên giúp người dùng thoải mái và thả lỏng tuyệt đối. Với chế độ massage này, ghế massage sẽ tự động ngả ra sau từ 110 - 165 độ tùy từng loại ghế, đưa người dùng vào trạng thái nằm massage thư giãn chứ không phải ngồi như thông thường.

Những tính năng phát nhạc tự động, có những bài massage đa dạng cài đặt sẵn, có thể kéo dài phần chân ghế đến 15cm… đều là những điểm ưu việt của ghế massage toàn thân hiện đại.

Mặc dù hình thức khác nhau, massage truyền thống do con người thực hiện và ghế massage điện tử do máy móc thực hiện; song nhìn chung, những lợi ích mà hai loại hình massage này mang lại không có gì khác biệt, đều giúp con người nâng cao sức khỏe, phục hồi năng lượng; thư giãn cả thể chất lẫn tinh thần.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu massage và ghế massage đều là những phương pháp tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua; lựa chọn hình thức nào là do nhu cầu, điều kiện cụ thể của mỗi người.