Hướng dẫn massage giúp tỉnh táo

Ngày đăng 21/05/2022 14:53

Có lẽ trong số chúng ta ai cũng đã ít nhất một lần trải qua cảm giác mệt mỏi lờ đờ và thiếu tập trung vào công việc. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều... Và cho dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi nữa thì cũng đều ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh.

Do đó, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách massage bấm huyệt để giúp lấy lại sự tỉnh táo và minh mẫn thường ngày.

Massage huyệt Bách Hội: Vị trí của huyệt đạo này nằm ở trên phần cao nhất của đỉnh đầu và tác dụng của việc này rất sẽ giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả và bổ sung dưỡng khí. Bạn có thể tham khảo cách bấm huyệt đạo này như sau ấn lên huyệt vị bằng ngón tay trỏ của bạn với một lực đạo vừa phải đồng thời kết hợp với day theo hình tròn trong khoảng 30 giây tương tự như vậy lặp đi lặp lại động tác này trong khoảng 5 lần là được.

Massage huyệt Phong Trì: Vị trí của huyệt Phong Trì là nằm ở trung tâm phía sau đầu dưới xương chẩm và nằm bên trên một chút với phần tóc gáy. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong giải tỏa căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả. Để thực hiện massage huyệt này thì cần phải hiện giữ cho người thẳng ngẩng đầu và hướng mắt về phía trước. Đặt hai bàn tay ở hai bên vị trí của huyệt đạo rồi thực hiện massage xoay theo từng vòng tròn trên huyệt đạo 1 phút và lặp lại động tác này 5 lần.

Hướng dẫn massage giúp tỉnh táo

Massage Huyệt Hợp Cốc: Một cách khá đơn giản để bạn có thể xác định được vị trí của biển đảo ngoài đó là mở rộng bàn tay ra và phần giao giữa ngón trỏ và xương ngón tay cái chính là vị trí của huyệt đạo. 

Khi massage bấm huyệt này sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể của bạn được tăng cường từ đó sẽ giảm bớt chứng chóng mặt và đau đầu. Đầu tiên sử dụng tay trái nắm vào phần mu bàn tay phải để thực hiện ấn kết hợp với miết dần về phía ngón trỏ.

Massage bấm huyệt Lao Cung: Bạn có thể xác định vị trí của huyệt đạo này bằng cách nắm bàn tay của mình lại nơi mà ngón giữa đặt vào cũng chính là vị trí của huyệt đạo trong lòng bàn tay. Tác động vào huyệt sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu của nửa thân trên được kích thích. 

Trên đây đều là những huyệt đạo đơn giản khá dễ dàng để xác định và ai cũng có thể tự thực hiện đối với bản thân mình. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào kể cả là khi bạn đang làm việc hay trong những cuộc họp chán ngắt và buồn tẻ hoặc là đối với những giờ học đầy căng thẳng và mệt mỏi, bạn sẽ trở nên minh mẫn và tập trung hơn để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện, sinh hoạt hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và tinh thần tỉnh táo, minh mẫn. Cụ thể là tránh thức khuya, uống nhiều rượu bia; có những cách nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần để giảm áp lực căng thẳng…