Khả năng bấm huyệt của ghế massage

Ngày đăng 06/01/2021 14:43

Ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện dụng và hữu ích mà nó đem lại. Trải qua nhiều năm được nghiên cứu và phát triển, từ chiếc ghế massage đơn giản ban đầu, ghế massage hiện nay với những công nghệ tân tiến được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau giúp chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất. Một trong những tính năng được đánh giá cao của ghế massage là tính năng bấm huyệt.

Massage bấm huyệt bắt nguồn từ Y học cổ truyền. Tuy nhiên liệu pháp này chưa bao giờ trở nên lỗi thời mà còn được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Người phương Đông thì dựa trên sự cân bằng âm – dương, hệ thống kinh mạch và nguồn năng lượng của cơ thể. Trong khi đó những nhà nghiên cứu phương Tây dựa trên cơ sở kiến thức về giải phẫu sinh học cơ thể người. Các nước trên Thế giới đã xây dựng các phương pháp massage đa dạng.

Ứng dụng liệu pháp này, ghế massage được lập trình với con chip thông minh, ghi nhớ và thực hiện được rất nhiều phương pháp massage bấm huyệt khác nhau như: massage kiểu Thái, massage Thụy Điển, massage Nhật Bản… 

Khả năng bấm huyệt của ghế massage

Để thực hiện được tính năng bấm huyệt, không thể không nhắc đến hệ thống con lăn massage trên ghế. Chúng là bộ phận quan trọng nhất trong mỗi thiết bị, đảm nhiệm việc thực hiện các thao tác xoa bóp, day ấn… và đặc biệt là bấm huyệt. Các đầu bi lăn gắn trên cánh tay robot của con lăn mô phỏng rất linh hoạt kĩ thuật tay người, ấn nhả linh hoạt và chính xác các huyệt đạo trên cơ thể. Sự chính xác này được bảo đảm nhờ có hệ thống cảm biến quang học tích trên con lăn giúp quét dọc cơ thể và xác định thể trạng người dùng.

Để massage bấm huyệt toàn bộ cơ thể, con lăn được phân bố ở nhiều vị trí khác nhau để tác động lên những cơ quan cơ thể khác nhau:

Con lăn massage cho lưng

Đây chính là hệ thống con lăn chính của ghế massage. Hệ thống con lăn lưng có khả năng di chuyển linh hoạt, theo nhiều hướng: trái – phải, lên – xuống, ra – vào, đồng thời có thể mở rộng ra hai bên để ôm trọn cơ thể. 

Con lăn massage bắp chân

Con lăn được bố trí ở bắp chân có các ống massage hoạt động kết hợp với các túi khí và nhiệt hồng ngoại giúp cho bắp chân người sử dụng thư giãn một cách tối đa.

Con lăn cạo gió gan bàn chân

Vị trí đặt bàn chân trên các ghế massage thường  sử dụng các bi lăn hay ống gai để massage cho toàn bộ lòng bàn chân, tiếp cận được cả những chỗ hõm sâu nhất.

Con lăn ở vị trí này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với hệ thống nhiệt hồng ngoại để gia tăng hiệu quả trị liệu.

Các con lăn cạo gió bàn chân tác động đến rất nhiều huyệt đạo ở bàn chân. Các huyệt ở này có mối quan hệ mật thiết với cáccơ quan trong cơ thể. đây chính là lí do massage bấm huyệt gan bàn chân có tác dụng kích hoạt các cơ quan như hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh… hoạt động hiệu quả hơn.