Lý do nhiều người mua ghế massage về bỏ xó

Ngày đăng 17/09/2020 20:16

Không ít trường hợp người dùng bỏ ra một số tiền không nhỏ mua ghế massage toàn thân về rồi bỏ xó, tại sao lại như vậy?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đó là:

- Nguyên nhân 1: mua khi chưa hiểu rõ nhu cầu của mình. Đây là tình trạng cũng khá phổ biến ở nhiều người vì việc họ mua ghế massage là hoàn toàn không có chủ đích trước mà chỉ là 25 phút ngồi thử thấy hay hay và nghe nhân viên giới thiệu hấp dẫn nên mua mà thôi. 

Thực tế khi sử dụng, do không có nhu cầu chăm sóc sức khỏe hay trị liệu gì cả nên chiếc ghế massage sẽ nhanh chóng gây chán và việc bảo hành, vệ sinh, chăm sóc ghế lại khá phiền hà với những ai ít sử dụng nên hậu quả tương ứng chính là chiếc ghế massage phải nằm đắp chiếu không ai ngó ngàng tới. Vậy nên trước khi mua hãy suy nghĩ thật kĩ về nhu cầu của mình để tránh lãng phí.

- Nguyên nhân 2: có nhu cầu sử dụng nhưng ghế massage kém chất lượng. Đây là trường hợp trái ngược với trường hợp trên vì những khách hàng này có nhu cầu sử dụng nhưng lại không may mua phải hàng kém chất lượng, khiến hiệu quả massage không cao, hỏng hóc thường xuyên và tốn kém chi phí sửa chữa. 

Lý do nhiều người mua ghế massage về bỏ xó

Những vấn đề liên tiếp xảy ra khiến khách hàng chán nản và không còn muốn sử dụng sản phẩm nữa để đỡ mất thời gian. Bài học cho trường hợp này chính là phải đầu tư một chiếc ghế mát xa chính hãng, uy tín, có bảo hành rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Nguyên nhân 3: tin tưởng thái quá vào công dụng thần kì của ghế massage; để bán được sản phẩm tất nhiên các nhân viên sẽ tung ra nhiều chiêu trò quảng cáo hấp dẫn và có thể phóng đại hơn những công dụng mà ghế massage đem lại khiến khách hàng tin tưởng. 

Với những người bán hàng thiếu đạo đức như vậy nếu chúng ta không tỉnh táo sẽ dễ bị mê hoặc, thần tượng hóa chiếc ghế massage như một liều thuốc vạn năng có thể chữa bách bệnh và trong thực tế khi không được như vậy thì sinh thất vọng và không muốn sử dụng. 

Mọi người cần xác định rõ, ghế massage chỉ là công cụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chữa một số bệnh, chứ không hề có công dụng thay thế bác sĩ và thuốc men. Sử dụng ghế massage không thể thay thế một chế độ ăn uống hợp lý và vận động đều đặn mà quan trọng vẫn ở cách sinh hoạt của chúng ta. 

Sản phẩm nào cũng có ngoại lệ và ghế massage cũng vậy, cũng có một số đối tượng không được khuyến khích sử dụng ghế massage hoặc cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nên bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ về gia đình mình trước khi mua để tránh trường hợp lãng phí. 

Nhiều người do thần thánh hóa ghế massage nên khi sử dụng không thấy bệnh tình thuyên giảm thì thất vọng, tuy nhiên điều gì cũng cần có thời gian và sự kiên trì, nhất là bệnh tật thì càng không thể nóng vội. 

Tóm lại, ghế massage là một khoản chi tiêu không hề rẻ nên trước khi mua bạn hãy cân nhắc thật kĩ để tránh lãng phí khi sử dụng.