Mua ghế massage đã qua sử dụng cần chú ý những gì?

Ngày đăng 26/03/2021 13:46

Ghế massage là sản phẩm đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Đây là công cụ hiện đại nhất hiện nay, có phân khúc giá đa dạng. Một chiếc ghế massage có giá dao động từ 30-100 triệu đồng, có xuất xứ, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Trong đó, phải kể đến những chiếc ghế đã qua sử dụng.

Ghế massage đã qua sử dụng được hiểu là những chiếc ghế massage không còn mới, đã từng có người dùng trước đó. Ghế massage cũ có rất nhiều loại, với những ưu nhược điểm khác nhau:

- Ghế massage cũ từ người dùng: nhiều người mua ghế massage nhưng lại mua vì thú vui, mua vì quảng cáo chứ không rõ nhu cầu sử dụng hoặc sử dụng không như ý muốn, chán và thường bỏ xó 1 chỗ và không sử dụng đến trong thời gian dài, bây giờ đăng bán. 

Mặt khác, những người muốn lên đời ghế, yêu thích công nghệ muốn đổi ghế hiện đại hơn cũng mong muốn bán chiếc ghế mà họ đã sử dụng trước đó. Chất lượng của loại này phụ thuộc vào mức độ sử dụng và bảo quản của người dùng. Nếu người dùng biết cách sử dụng và bảo quản ghế thì ghế massage vẫn còn đẹp, chất lượng tốt như ghế mới. Nhưng nếu người dùng không thực hiện đúng cách hoặc không che chắn, bảo quản ghế thì ghế sẽ xuống cấp rất nhanh. 

Mua ghế massage đã qua sử dụng cần chú ý những gì?

- Ghế massage cũ từ cửa hàng: đó có thể là đồ từ những cửa hàng bán đồ cũ, đồ người khác không sử dụng và muốn bán cho người cần. Mặt khác, họ cũng nhập về những chiếc ghế massage nội địa cũ rồi tân trang, bán cho khách có nhu cầu. 

Chất lượng của ghế từ nguồn này khá phức tạp và khó chọn mua vì nguồn lấy ghế có thể không rõ ràng, ghế cũ hỏng hóc nặng nhưng vẫn tân trang, bọc lại như mới mà người mua rất khó phát hiện. 

- Ghế massage thanh lý: có xuất từ từ các showroom bán ghế massage. Những showroom này đều trưng bày sản phẩm mẫu để khách hàng đến trải nghiệm, khi có mẫu mới ra sẽ bán thanh lý mẫu cũ để lấy không gian trưng bày. Chất lượng ghế tốt, gần như là mới, hoạt động ổn định nhưng lại khó mua, số lượng ít, chỉ bán theo đợt. 

Khi mua ghế massage đã qua sử dụng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Với ghế massage cũ từ người dùng, bạn nên ưu tiên mua từ người quen vì có thể biết được thói quen sử dụng trước đó của bạn. Đồng thời, nên chọn loại mới sử dụng 1 - 2 năm, vẫn còn thời gian bảo hành.

- Với ghế massage từ cửa hàng đồ cũ: nên nhờ người có kiến thức sâu rộng về sản phẩm này đi cùng và tư vấn, đồng thời yêu cầu bảo hành và chi tiết bộ phận được bảo hành. 

Khi mua ghế massage nội địa, tiêu biểu như ghế của nhật, cần lưu ý là sản phẩm này được làm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của riêng những người sống tại Nhật. Do đó, ngôn ngữ hiển thị và bảng điều khiển sử dụng tiếng Nhật, nguồn điện khác với nguồn điện ở Việt Nam (200 - 220V), chất liệu da dành cho thời tiết, khí hậu ôn đới; phụ kiện thay thế không có, nếu có thì rất đắt. 

- Ghế massage thanh lý: muốn mua được thì cần phải có kỹ năng săn tìm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau hoặc đặt trước thông qua việc để lại thông tin ở cửa hàng để nhân viên bán hàng chủ động liên lạc khi có đợt.

Trên đây là những thông tin cần biết về ghế massage đã qua sử dụng để bạn có thể tham khảo và tìm mua.