Mua ghế massage loại nào tốt?

Ngày đăng 20/04/2020 12:06

Ghế massage có thể được coi như một chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại nhà với những công dụng chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, từ ngăn ngừa và hộ trợ điều trị các bệnh xương khớp, cột sống, điều hòa khí huyết và chăm sóc giấc ngủ cho từng người trong gia đình.

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao cũng đồng nghĩa với việc thị trường xuất hiện ngày càng nhiều dòng ghế massage khác nhau của nhiều hãng sản xuất khác nhau, đến từ những nước khác nhau; nhiều loại ghế trong cùng một hãng cũng khác nhau và mức giá cũng khác nhau. 

Ưu điểm của việc phong phú sản phẩm trên thị trường là người dùng có rất nhiều lựa chọn. Nhưng lựa chọn như thế nào là tốt thì bạn nên tham khảo một số vấn đề sau đây.

mua ghế massage loại nào tốt

Ghế massage như thế nào là tốt?

Trước hết, một chiếc ghế massage được coi là tốt nếu như nó đáp ứng đúng những nhu cầu sử dụng. Ví dụ nhu cầu massage bộ phận nào hay toàn thân? Người nào cần phải ưu tiên dùng nhiều ghế massage nhất trong gia đình? ông bà, người cao tuổi hay người bệnh cần ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh…

Bên cạnh đó là khả năng tài chính: dòng ghế nào vừa đáp ứng nhu cầu kể trên, giá cả lại hợp lý với khả năng tài chính của bạn. 

Ngoài yếu tố phù hợp nhất, ghế massage còn được đánh giá qua các tính năng, chất lượng, dịch vụ hậu mãi, chế độ bảo hành…Bạn cũng cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật, công nghệ và tính năng của chiếc ghế massage mà bạn định mua về dùng.

Có nhiều dòng ghế mát xa khác nhau với công nghệ và tính năng khác nhau. Ghế càng hiện đại và áp dụng công ghệ càng tân tiến thì mức giá càng cao. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá một chiếc ghế massage dựa trên những tính năng và công ghệ của ghế.

Con lăn: Tùy dòng ghế khác nhau mà con lăn trang bị trên ghế có thể là con lăn cố định hoặc con lăn di chuyển 3D – 4D- 5D; con lăn được cấu tạo bởi chất liệu nhựa, cao su hay con lăn cao cấp với bi nhiệt hồng ngoại? Độ dài trục lăn bao nhiêu, biên độ mở rộng tối đa ? Kết cấu con lăn hình chứ S hay L hay J? Có định vị huyệt tự động hay không?...

Túi khí: Túi khí trên một chiếc ghế massage cung nhiều loại khác nhau: túi khí đơn, túi khí kép, túi khí massage điểm lồi hay túi khí massage hình cánh bướm?

Nhiệt hồng ngoại: Ghế có được bố trí nhiệt hông ngoại hay không? Bố trí ở một vài điểm hay bố trí rộng khắp cơ thể? Tức là mật độ bó trí nhiệt hồng ngoại nhiều hay ít?

Công nghệ đặc trung nổi bật của mỗi dòng ghế: massage đồng bộ hóa âm thanh, điều khiển giọng nói, công nghệ kéo dãn, công nghệ massage chân không…

Sau khi tìm hiểu chi tiết cấu tạo và công ghệ của ghế massage, tốt nhất, bạn nên ngồi thử xem có cảm nhận được sự khác biệt trước và sau khi ngồi hay không?

Tiếp đó, nếu ưng ý bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu đến giá cả  và các dịch vụ kèm theo như chế độ hậu mãi, bảo hành…để đưa ra lựa chọn chính xác.


Bài viết khác