Người bị thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 25/03/2021 16:35

Thoái hóa khớp là căn bệnh xương khớp xuất hiện phổ biến ở người già. Ngoài việc sử dụng thuốc hay châm cứu bấm huyệt thì sử dụng ghế massage cũng rất có lợi cho việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm được những thông tin cần thiết nhé.

Thoái hóa khớp là tình trạng mà xương chồi lên và gây chèn ép cho hệ thần kinh, xuất hiện những cơn đau và cản trở những hoạt động đi lại sinh hoạt. Phương pháp xoa bóp chính là cách hiệu quả mà mang tính bền vững cao để chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên với việc đi lại nhiều lần để tới các cơ sở y tế để thực hiện xoa bóp thì đó cũng không phải giải pháp tốt nhất là với đối tượng người già với khả năng vận động và di chuyển đã bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy sở hữu một chiếc ghế massage để trị liệu tại nhà là một trong những giải pháp tối ưu.

Ghế massage toàn thân sẽ giảm bớt được những cơn đau nhức và cải thiện được thể chất người sử dụng, giúp cho khí huyết lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu và hồi phục cơ thể. Hệ thống con lăn sẽ thực hiện di chuyển từ trên xuống tìm đến vị trí các huyệt đạo giúp cho cơn đau được giảm thiểu nhanh chóng.

Người bị thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân

Ghế massage có chức năng xoa bóp nhẹ nhàng, giúp tinh thần thư giãn, bên cạnh đó là hỗ trợ và điều trị nhiều chứng bệnh liên quan đến xương khớp trong đó có căn bệnh thoái hóa. 

Với những đối tượng là người cao tuổi thì khi sử dụng ghế massage toàn thân sẽ được mang lại cảm giác dễ chịu thay vì bị đau nhói khi ngồi do các khớp xương đè nén lên nhau. Hệ thống khung SL  của dòng ghế massage toàn thân sẽ thiết kế tối ưu thì ghế ẽ nâng đỡ được toàn bộ cơ thể một cách nhẹ nhàng nhất để tránh được việc gây áp lực lên xương khớp.

Hệ thống con lăn 3D hoặc 4D sẽ di chuyển tới những vùng sâu nhất để có thể giải quyết được tình trạng đau nhức cũng như cho phép tác động một cách vào các huyệt đạo, giải phóng các điểm tắc nghẽn, giúp cho quá trình massage được tăng cường hiệu quả hơn. 

Ngoài ra khi con lăn di chuyển nhịp nhàng, kết hợp cùng túi khí để mô phỏng những động tác như day, ấn, xoa bóp cùng với lực tác động vừa phải và nhẹ nhàng thì sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác nhẹ nhàng và chân thực giống như đang được thực hiện bởi những đôi bàn tay của các chuyên viên trong spa mang lại cảm giác thư thái, phục hồi được năng lượng cơ thể sau ngày dài hoạt động.

Kết hợp cùng với chế độ nhiệt hồng ngoại để giúp cho cơ thể luôn giữ được độ ấm trong quá trình massage, tăng cường lưu thông máu, các dưỡng chất và oxi được đưa đầy đủ tới các bộ phận giúp cho người dùng dễ dàng di vào giấc ngủ hơn.

Trên đây là những kiến thức về căn bệnh thoái hóa xương khớp và lợi ích của việc sử dụng ghế massage. Các bạn hãy trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc ghế massage để tiện sử dụng mỗi ngày nhé.