Những điều cần biết khi chọn ghế massage cho người già

Ngày đăng 19/09/2020 18:43

Tuổi tác cao luôn đi kèm với nhiều biến chứng của sức khỏe và đây cũng là lúc người già cần đến sự giúp đỡ, chăm sóc của con cháu nhất. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khó có thể dành nhiều thời gian bên ông bà và cần một giải pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với ông bà. 

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều hãng ghế massage đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm ghế massage toàn thân dành cho người già với công dụng không chỉ để nâng cao sức khỏe mà còn thư giãn tâm lý, giảm mất ngủ, cáu gắt và nâng cao chất lượng cuộc sống cho ông bà. 

Trước khi tìm hiểu xem đâu là loại ghế massage phù hợp với ông bà mình, chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động chung của những chiếc ghế massage này. Với hệ thống con lăn, túi khí và các motor rung được lắp dọc ghế, chiếc ghế massage sẽ kết hợp để mô phỏng lại những bài massage truyền thống thường được thực hiện bởi bàn tay con người. Và với sự hiện đại và tiến bộ nhanh chóng của công nghệ ngày nay thì những chiếc ghế massage với hệ thống con lăn 3D, 4D ngày càng mô phỏng chính xác những động tác massage và đem lại hiệu quả không kém gì massage truyền thống. 

Những điều cần biết khi chọn ghế massage cho người già

Vậy chọn lựa một chiếc ghế massage cho người già có gì khác và cần lưu ý?

Đầu tiên và cũng là yếu tố cơ bản khi chọn mua bất kì sản phẩm ghế massage nào chính là xác định đối tượng sử dụng, sức khỏe và sở thích của ông bà. Ghế massage là sản phẩm nổi tiếng với độ an toàn cao nhưng vẫn có một số đối tượng không được khuyến khích sử dụng, ví dụ như người già trên 80 tuổi, người có vết thương hở,... để tránh những trường hợp này cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi để ông bà sử dụng sản phẩm.

Thứ hai là mức độ massage. Với thể trạng yếu, hệ thống xương mềm, giòn, kém dẻo dai thì chắc chắn những chiếc ghế massage có khả năng massage mạnh, sâu sẽ không phù hợp với ông bà. Hãy ưu tiên những chiếc ghế massage nhẹ nhàng, chậm rãi và sử dụng con lăn 2D vì các con lăn hiện đại 3D, 4D có hướng di chuyển sâu, dễ gây đau đớn và tổn thương tới xương khớp. Những chiếc ghế massage này sẽ được sử dụng với mục đích thư giãn là chính thay vì trị liệu hay nâng cao sức khỏe.

Người già là đối tượng phổ biến sử dụng ghế massage nên các hãng ghế massage cũng thiết kế nhiều tính năng đặc trưng chuyên dụng cho người già như hệ thống túi khí riêng cho người già, chế độ massage ấm bằng nhiệt hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực để giảm áp lực lên cơ thể, xương khớp; tính năng quét cơ thể, ghi nhớ bài massage đã được lập trình sẵn hay những bảng điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. 

Tuy nhiên, đừng quên đây chỉ là một thiết bị hỗ trợ sức khỏe chứ không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh nên người già chỉ nên sử dụng với mức độ và cường độ phù hợp, theo tư vấn của bác sỹ chứ không nên lạm dụng hoặc coi đây như một giải pháp thay thế thuốc chữa bệnh hay chăm sóc y tế khi cần thiết.