Những điều cần biết về ghế massage hồng ngoại

Ngày đăng 11/11/2020 15:17

Ghế massage hồng ngoại là ghế massage được trang bị hệ thống đèn chiếu tia hồng ngoại. Hệ thống này chỉ xuất hiện trên các dòng ghế massage tầm trung và cao cấp.

Về nguyên lý, đèn hồng ngoại là thiết bị phát ra các tia hồng ngoại. Đó là  bức xạ ánh sáng mà mắt con người không thể nhìn thấy. Các tia hồng ngoại thường có bức sóng từ 700nm đến 1mm.

Tia hồng ngoại được chia thành 3 dạng là tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại xa. Trong đó, tia hồng ngoại gần có bước sóng ngắn nhất và năng lượng cao nhất, tia hồng ngoại xa có bước sóng dài nhất nhưng năng lượng thấp nhất. Nguồn phát điện có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng ngắn. 

Hiện nay, tia hồng ngoại xa được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực vật lý trị liệu bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tia hồng ngoại xa có thể hỗ trợ điều trị tới 50 loại bệnh khác nhau. Trong số này có nhiều bệnh phổ biến như phòng chống ung thư, giảm đau nhức, cải thiện giấc ngủ, huyết áp thấp, tổn thương do bỏng…

Những điều cần biết về ghế massage hồng ngoại

Đặc biệt, tia hồng ngoại đã được tích hợp vào ghế massage để tăng cường hiệu quả chăm sóc sức khỏe của sản phẩm này. Đèn chiếu hồng ngoại trên ghế massage sẽ có tác dụng sưởi ấm cơ thể người dùng trong quá trình massage. Khi tiếp xúc với cơ thể con người, tia hồng ngoại có thể tác động sâu vào dưới da từ 1-3mm để tạo phản ứng nhiệt và lan tỏa dần ra xung quanh, truyền hơi ấm đi khắp cơ thể.

Từ đó, các tĩnh mạch sẽ giãn ra và tăng cường tuần hoàn máu lưu thông khắp cơ thể. Quá trình này sẽ giúp cung cấp oxy cho các tế bào, bơm máu lên não và tới các cơ quan đều hơn. Nhờ đó mà tình trạng đau nhức cơ bắp cũng giảm đi, sự căng thẳng cũng được giải tỏa và người dùng sẽ được thư giãn.

Ngoài ra, các tia hồng ngoại cũng hỗ trợ tẩy da chết và kích thích các tế bào da mới sinh trưởng nhanh hơn. Nhờ đó mà làn da của người dùng sẽ hồng hào, căng mịn hơn và quá trình lão hóa sẽ chậm lại. 

Bên cạnh đó, việc hệ thống đèn chiếu hồng ngoại làm ấm cơ thể còn hỗ trợ hệ thống dò tìm trên ghế massage tìm kiếm các huyệt đạo dễ dàng hơn. Từ đó, hệ thống con lăn và túi khí cũng sẽ tác động chính xác tới các huyệt đạo cần thiết đễ giúp người dùng được thư giãn.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đưa ra một số khuyến cáo cho người sử dụng ghế massage hồng ngoại để bảo vệ sức khỏe của mình. Một là không sử dụng ghế massage hồng ngoại đối với vùng da có vết thương đang chảy máu, có nguy cơ chảy máu, hay vùng da bị giãn tĩnh mạch, vùng da bị mất cảm giác, vùng da có ổ viêm đã hình thành mủ. Hai là bạn không được phép chạm tay trực tiếp và nhìn trực tiếp vào nguồn phát tia hồng ngoại xa để tránh gây tổn thương cho da và mắt.