Phương pháp massage cho người cao huyết áp

Ngày đăng 23/05/2022 15:52

Cao huyết áp là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và nếu để căn bệnh này tiếp tục diễn biến theo thời gian dài thì sẽ có xu hướng ngày càng nặng mà ảnh hưởng lớn đến tính mạng. Hiện nay người bệnh đang dần có xu hướng lựa chọn những phương pháp chữa bệnh từ y học cổ truyền mà cụ thể là phương pháp massage bấm huyệt để có thể cải thiện căn bệnh này.

Dưới đây sẽ là cách massage bấm huyệt dành cho người bị cao huyết áp:

Cao huyết áp là căn bệnh mà số đo huyết áp của bạn cao hơn số đo với người bình thường không mắc bệnh gì. Một dấu hiệu dễ thấy nhất đối với người bị cao huyết áp đó là đau đầu chóng mặt và kèm theo triệu chứng bứt rứt hoặc là buồn nôn trong người, nhịp tim đập nhanh hơn bình thường đặc biệt là đi kèm cảm giác khó thở đau ngực và khi đứng lên ngồi xuống sẽ cảm thấy choáng váng và xây xẩm mặt mày. 

Theo thời gian nếu như không được chữa trị thì cần khắc dấu hiệu này sẽ xuất hiện ngày càng rõ rệt và nhiều hơn và bạn cũng sẽ cảm nhận được rõ hơn. Lúc này bạn tốt nhất hãy nhanh chóng đi thăm khám bác sĩ để được điều trị làm chậm tiến triển của bệnh và tránh những tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bạn. Hiện nay bấm huyệt là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân đón nhận không chỉ bởi tính hiệu quả mà còn an toàn, tiết kiệm và tiện lợi.

Phương pháp massage cho người cao huyết áp

Bấm huyệt Phong Trì: Đưa hai tay ra sau đó rồi vuốt dọc hai bên xuống ở vị trí lõm đáy sọ đối xứng với nhau qua hai bên nằm ở phía sau vành tai. Đây là vị trí huyệt đạo có tác dụng tốt nhất để hạ huyết áp. Hãy sử dụng cả ngón cái ấn vào điểm này với một lực đạo vừa phải kết hợp với hít sâu và thầy đều tiếp tục day ấn huyệt đạo như vậy 5 tới 10 lần cho tới khi nào bạn cảm thấy nóng lên ở vị trí huyệt đạo là được. 

Bấm huyệt Thái Xung: Vị trí của hoạt động này nằm ở kẽ giữa ngón chân thứ hai với ngón chân cái lên bàn chân. Sử dụng ngón trỏ để thực hiện xoa và bấm ở vị trí huyệt đạo này để hạ huyết áp thực hiện bấm tại vị trí huyệt đạo trong khoảng 3 tới 5 phút là bạn đã có có thể để thấy rõ được tác dụng. 

Trong quá trình thực hiện hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn trong trạng thái thả lỏng hoặc thoải mái nhất để có thể giúp cho quá trình máu được lưu thông tốt hơn tại vị trí này. Bên cạnh tác dụng hạ huyết áp thì huyện đảo này còn hỗ trợ điều trị một số  chứng liên quan đến mắt, đối với chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới hoặc là giảm bớt những dấu hiệu đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu và trị mất ngủ đáng kể. 

Theo quan niệm của y học cổ truyền bệnh cao huyết áp có mối liên hệ mật thiết với sự trẻ tuần hoàn tại các huyện đạo trên. Vì vậy khi thực hiện phương pháp bấm huyệt này thì khí huyết được lưu thông huyết áp sẽ có xu hướng giảm. Tuy nhiên bạn cần phải kiên trì thì mới có thể thoát được hiệu quả chứ không thể ngày một ngày hai mà giảm bớt được tình trạng bệnh.