Phương pháp massage kéo giãn trên ghế massage

Ngày đăng 06/01/2021 15:35

Hiện nay việc chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp vật lí trị liệu, spa,… ngày càng được yêu thích, trong đó, phổ biến nhất có lẽ phải kể tới liệu pháp massage. Không chỉ bảo vệ và nâng cao sức khỏe, liệu pháp này còn thu hút các chị em nhờ khả năng làm đẹp tự nhiên. 

Nói đến massage, chúng ta thường nghĩ ngay tới những thao tác xoa bóp, đấm, day, ấn… Tuy nhiên, đó chỉ là những thao tác của massage truyền thống. Với sự phát triển rộng rãi của liệu pháp chăm sóc sức khỏe này trên thế giới, rất nhiều phương pháp massage đã ra đời như: massage Thụy Điển, massage Ấn Độ, massage shiatsu Nhật Bản và đặc biệt là massage kiểu Thái.

Cũng tương tự như massage cổ truyền Việt Nam, massage kéo giãn kiểu Thái cũng bắt nguồn từ y học cổ truyền Thái Lan và được lưu truyền rộng rãi đến ngày nay. Sự kết hợp các phương pháp massage dân gian và các động tác yoga chính là điểm tạo nên sự khác biệt phương pháp massage kéo giãn của Thái. Các thao tác massage tập trung tác động chủ yếu tới phần eo và lưng. Các chuyên viên áp dụng kĩ thuật xoa bóp với tốc độ và cường độ vừa phải,đem lại cho người được massage cảm giác thư giãn, thoải mái.

Phương pháp massage kéo giãn trên ghế massage

Massage kéo giãn kiểu Thái có tác dụng kéo giãn đồng thời bôi trơn các khớp. Phương pháp massage này đặc biệt tốt đối với những người mắc phải các bệnh lý về xương khớp, thoái hóa khớp,... Massage kiểu Thái còn giúp tái tạo da dẻ, giúp cơ thể trẻ hóa, kích thích sản sinhbạch cầu, sản sinh các hormone tích cực, giảm đau, tiêu sưng, giúp thư giãn sâu.

Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở Chùa vàng, bạn nhất định phải thử trải nghiệm phương pháp massage vô cùng độc đáo này. Nếu chưa thể thưởng thức trực tiếp, bạn có thể thử trải nghiệm massage kéo giãn kiểu Thái trên ghế massage.

Ghế massage thực hiện các thao tác massage thông qua hệ thống con lăn và các túi khí được phân bố dọc thân ghế. Người sử dụng sẽ được cố định đầu và chân trên ghế, sau đó các con lăn và túi khí sẽ thực hiện nhiệm vụ chính của chúng. Con lăn di chuyển đến các vị trí giúp cho các cơ được kéo giãn, tác động nhiều nhất vào khu vực eo và cột sống lưng. Các túi khí tập trung tại các bộ phận dễ bị đau mỏi như tay, chân, eo, lưng, bắp chân, giúp giải tỏa căng thẳng ở các cơ bắp.

Chức năng kéo giãn khớp trên những chiếc ghế massage có tác dụng tương tự như giường hay ghế kéo giãn tuy nhiên ghế massage kết cấu đơn giản hơn, hiện đại hơn và tích hợp nhiều chức năng hơn, giúp chăm sóc sức khỏe người dùng một cách toàn diện.

Trên đây là một vài thông tin bổ ích về phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái được áp dụng trên ghế massage. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết thêm những kiến thức về phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái cũng như cách nó được ứng dụng trên thiết bị chăm sóc sức khỏe ghế massage.