Phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

Ngày đăng 23/01/2021 17:49

Massage Shiatsu là phương pháp massage điển hình của người Nhật, nó đặc biệt được tích hợp trong các ghế massage xuất xứ Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo về phương pháp massage nổi tiếng này và nó được ứng dụng trong ghế massage như thế nào?

Hiểu về phương pháp massage bấm huyệt Shiatsu

Shiatsu được dịch từ tiếng Nhật có nghĩa là “ấn, đè” và “ngón tay; nghĩa là sử dụng năng lượng của đôi bàn tay tập trung vào các ngón tay tạo nên lực tác động vào các huỵệt đạo trên cơ thể để khai thông huyệt đạo, giải phóng các điểm bị tắc nghẽn, giúp cân bằng năng lượng, tăng cường lưu thông khí huyết và trao đổi chất, giúp giảm đau nhức, da dẻ tươi trẻ và cơ thể khỏe mạnh.

Tokujiro Namikosh được coi  là ông Tổ của phương pháp massage này, dựa trên kiến thức về cân bằng năng lượng của hệ thống kinh mạch theo y học phương Đông. Về y lý là thế, về đạo lý, nó thấm nhuần tình mẫu tử sâu nặng, rất đặc trưng của văn hóa Nhật Bản bởi câu chuyện Tokujiro Namikosh ban đầu đã nghiên cứu phương pháp này để điều trị căn bệnh xương khớp cho mẹ của mình. Ngoài việc sử dụng các đầu ngón tay, massage Shiatsu còn sử dụng cả bàn tay, cùi chỏ và đầu gối để tác động lên cơ thể người được massage, tùy theo thể trạng và yêu cầu từng vị trí massage.

Phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

Để trở thành một chuyên viên massage shiatsu, người Nhật yêu cầu mỗi học viên phải học đầy đủ kiến tức nền tảng y học Đông, Tây y kết hợp và thực hành thuần thục các động tác massage. Thời gian học tập này được đào tạo chính quy suốt 3 năm và phải trải qua một kỳ thi khắc nghiệt thì mới được hành nghề.

Massage Shiatsu không chỉ được áp dụng trong trị liệu hiệu quả các chứng đau đầu, đau nửa đầu, điều hòa huyết áp cao hoặc thấp, mất ngủ, đau mỏi cơ, đau bụng... mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trong liệu trình làm đẹp, giúp điều trị nám, mụn, tàn nhang, cân bằng nội tiết tố... nói chung là các vấn đề về da, giúp làm chậm quá trình lão hóa và tràn trề năng lượng.

Phương pháp massage Shiatsu trên ghế massage

Phương pháp massage Shiatsu là niềm tự hào của người Nhật, bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe, ngày nay, massage shiatsu trở thành một phần của hệ thống y tế Nhật Bản và không có lý do gì nó lại không được lập trình trên ghế massage toàn thân cùng với các phương pháp massage khác như massage Thụy Điển, massage Thái. Massage cơ sâu...

Massage Shiatsu được thực hiện bởi hệ thống con lăn 3D, 4D với khả năng di chuyển và bấm huyệt nhờ vào hệ thống dò tìm huyệt đạo để day, bấm, ấn một cách chính xác vào từng huyệt đạo, giúp khai thông kinh lạc, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường trao đổi chất và giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, còn được hệ thống túi khí, rung massage, nhiệt hồng ngoại tác động với các động tác massage  làm tăng cường hiệu quả massage, nhờ thế mà người dùng cảm thấy được thư giãn và khỏe mạnh hơn sau khi sử dụng đều đặn ghế massage toàn thân trong một thời gian một vài tuần.