Phương pháp massage Thụy Điển được lập trình trên ghế massage

Ngày đăng 17/01/2021 11:54

Ghế massage cao cấp thường được tích hợp các phương pháp massage nổi tiếng trên thế giới, mục đích là giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị với từng phương pháp massage theo nhu cầu và thể trạng của từng người. 

Massage Thụy điển là một trong những phương pháp massage được ưa chuộng và được cài đặt trong chương trình của ghế massage, người dùng chỉ cần bấm nút điều khiển là có thể trải nghiệm phương pháp massage này. Vậy  thực tế, phương pháp massage này là như thế nào? Nôi dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ứng dụng của nó trên ghế massage toàn thân nhé.

Hiểu về phương pháp massage Thụy Điển

Khác với nguyên lý massage phương Đông rất phổ biến ở các nước Trung, Ấn, Nhật, Việt... là vận dụng nguồn năng lượng và khí để cân bằng sức khỏe, massage Thụy Điển dựa trên cơ sở kiến thức giải phẫu sinh lý người theo triết lý y học phươngTây.

Phương pháp massage Thụy Điển được lập trình trên ghế massage

Phương pháp này bắt đầu được nghiên cứu và phát triển từ thế kỷ 19 , bởi nhà khoa học  vật lý trị liệu Per Henrik – người Thụy Điển. Sau đó nó lan rộng ra các nước châu Âu với các tên gọi như “phong trào Thụy Điển”, hay ở Mỹ với tên gọi” Thụy Điển trị liệu. Ngày nay, người ta gọi nó với tên ngắn gọn “massage Thụy Điển”.

Đặc trưng lớn nhất của massage Thụy Điển là chiếc giường được thiết kế với ô lõm để người dùng có thể úp mặt vào ô lõm đó, nhờ thế mà toàn bộ cột sống, đặc biệt là đốt sống cổ  được giữ ở trạng thái luôn ổn định, giúp cho cả kỹ thuật viên massage và người được massage cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình massage.

Kỹ thuật massage Thụy Điển thường được sử dụng dầu massage để bôi trơn, thực hiện các đường miết dài dọc theo cơ thể, vừa làm ấm, vừa phá vỡ các điểm tắc nghẽn và co cứng  trong hệ thống cơ bắp

Tác dụng của massage Thụy Điển là giảm căng cơ, giảm đau nhức, thư giãn tinh thần, ngủ ngon và sâu hơn, đào thải độc tố, kích thích tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, massage Thụy Điển kết hợp tinh dầu còn có tác dụng lớn trong việc chăm sóc và dưỡng da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp người dùng trẻ lâu hơn.

So với massage mô sâu thì phương pháp massage Thụy Điển được tác động vào cơ thể với lực tác động nhẹ hơn, tác động vào các lớp bề mặt cơ thể, rất thích hợp với trường hợp giảm đau nhức và thư giãn cổ, vai, gáy; trong khi massage mô sâu thì tập trung hỗ trợ điều trị chấn thương gân cơ và đau nhức xương khớp nên tác động sâu hơn vào bên trong cơ thể.

Massage Thụy Điển trên ghế massage

Masssage Thụy Điển được thực hiện trên ghế massage chủ yếu hoạt động bởi con lăn 2D, 3D, 4D với khả năng trượt dìa trên khung SL, kéo và miết , đám, bóp, xoa, cuộn, day, đập, ấn  từ cổ xuống đùi dưới theo đường cong của cột sống giúp người dùng vừa được thư giãn, vừa giảm đau nhức căng cứng cơ xương do ngồi lâu, ít vận động hoặc hoặt động với cường độ mạnh, người già bị đau nức do thoái hóa...