Phương pháp massage trị đau vai nhanh chóng

Ngày đăng 20/10/2022 14:42

Một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp là đau vai gáy. Một điều đáng quan ngại hơn là không những bệnh lý này thường xuất hiện ở người lớn tuổi do tình trạng lão hóa mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng ngày càng dễ mắc căn bệnh này do lối sống, sinh hoạt thiếu khoa học.

Trong nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp massage có thể giúp giảm bớt được cơn đau vai gáy một cách đáng kể.

Chủ yếu phương pháp massage sử dụng các ngón tay và lòng bàn tay tác động trực tiếp vào khu vực bị đau để giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu, kèm theo đó là nhanh chóng phục hồi sức khỏe.  Dưới đây sẽ là những bài massage vai gáy để bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà.

Bài tập 1: Đưa hai bàn tay duỗi thẳng ra vị trí ở sau gáy rồi sau đó đưa hai tay từ vị trí trên xuống phía dưới và lập lại động tác này như vậy có 10 lần bài tập này sẽ giúp cho các huyệt đạo các nhóm cơ trong phần này cổ được làm nóng lên từ đó sẽ giúp cho quá trình điều hòa máu được kích thích trở lại và khởi động bắt đầu cho những bài tập sau.

Phương pháp massage trị đau vai nhanh chóng

Bài tập 2: Tiếp tục tới tháng 2 tay và gặp nhẹ các ngón tay vào lòng bàn tay kết hợp với việc xoay nhẹ nhàng từ phía trong cổ ra ngang vai và duy trì trong khoảng 10 đến 20 lần là được.

Bài tập 3: Sử dụng 2 ngón tay cái của bạn để thực hiện chia ra và ấn vào điểm vai gáy theo chiều kim đồng hồ và làm như vậy từ 10 đến 20 lần.

Bài tập 4: Tiếp tục sử dụng các ngón tay để thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng ở bờ vai theo chiều từ cổ ra vai, duy trì như vậy từ 10 đến 20 lần.

Cuối cùng, các bạn dùng lòng bàn tay vỗ đều từ cổ đến bả vai và ngược lại nhiều lần; tiếp đó là dùng các đầu ngón tay day ấn vào các điểm khác nhau từ cổ đến bả vai để làm thư giãn cơ bắp vùng bả vai.

Để có thể tối ưu được hiệu quả phương pháp massage thì bạn cần kết hợp phương pháp bấm huyệt. Trước hết, cần xác định đúng vị trí các huyệt đạo và tác động đúng cách để đạt hiệu quả. Sau đây là 1 số huyệt đạo có tác dụng giảm đau ở vai:

Huyệt Phong Trì: nằm ở 2 bên đối xứng qua rãnh sau gáy sát hộp sọ.  Massage tại vị trí huyệt đạo này mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng như là ù tai, đau cổ vai gáy đồng thời sẽ giúp cải thiện chức năng tuần hoàn não và tốt cho hệ thần kinh.

Huyệt Phong Phủ: Vị trí của huyệt đạo là ở chính giữa vùng đốt sống cổ, ngay phía bên dưới hộp sọ. Khi tác động vào huyệt đạo này sẽ giúp cho bạn đẩy lùi được các triệu chứng cứng cổ vai gáy, nhiễm phong hàn, hoa mắt, ù tai,...

Trên đây là những cách tác động vào một vài vị trí huyệt đạo quan trọng ở vùng vai gáy mà các bạn nên lưu ý và thực hiện massage thường xuyên tại vùng này để có thể giảm chứng đau vai gáy.