So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên ghế massage

Ngày đăng 30/09/2020 15:05

Ghế massage hiện nay có thể coi là thiết bị chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng nhất. Không chỉ đem lại những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như thư giãn cơ thể, nâng cao tinh thần, giảm đau nhức, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lí mà ghế massage còn có khả năng làm đẹp da, đẹp vóc dáng. Hơn nữa, nó giúp người sử dụng loại bỏ nỗi lo về thời gian, công sức và cả chi phí cho việc sử dụng dịch vụ massage bấm huyệt tại các spa hay trung tâm trị liệu…

Cái tên ghế massage đã quá quen thuộc, tuy nhiên bạn có từng thắc mắc ghế massage sử dụng công nghệ 2D, 3D, 4D là như thế nào và chúng khác nhau ở điểm gì chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về các công nghệ này để có thể hiểu thêm về ghế massage.

Công nghệ 2D, 3D hay 4D là nói đến công nghệ của con lăn ghế massage. Được coi là linh hồn của mỗi chiếc ghế, hệ thống con lăn đảm nhiệm vai trò chính trong thực hiện các thao tác massage như xoa bóp, miết, day, ấn, bấm huyệt… 

Con lăn ghế massage thường sử dụng chất liệu nhựa hoặc silicon nhằm tạo cảm giác mềm mại khi tác động lên cơ thể người sử dụng. Chúng trượt trên các khung trượt hình S, L hoặc SL để di chuyển đến và chăm sóc các bộ phận từ cổ, vai, gáy, lưng, chân và gan bàn chân. 

So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên ghế massage

Các tác động tạo ra từ con lăn giúp kích thích khả năng lưu thông máu, cải thiện hệ tuần hoàn, giảm áp lực lên tim. Đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đưa các chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng các tế bào cơ thể. Nếu bạn gặp phải tình trạng đau nhức, căng cứng cơ do vận động mạnh hay đau nhức do bệnh lí, các thao tác massage từ ghế massage sẽ nhanh chóng xoa dịu các cơn đau, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. 

Ghế massage 2D là những ghế massage sử dụng con lăn 2D. Đây thường là những ghế massage thế hệ cũ hoặc các ghế massage thuộc phân khúc giả rẻ, chủ yếu cung cấp tính năng cơ bản là massage thư giãn. Các con lăn 2D có khả năng di chuyển theo 2 chiều lên – xuống, trái – phải, tác động lên da thịt giúp cơ thể thư giãn, giảm đau hiệu quả.

Ghế massage cộng nghệ 3D hiện đại hơn, thường là những sản phẩm thế hệ mới và cao cấp hơn. Chúng được trang bị hệ thống con lăn 3D với khả năng di chuyển linh hoạt, nhiều chiều: trái – phải, lên – xuống, ra – vào, mở rộng khả năng chăm sóc cơ thể hơn so với con lăn 2D. Con lăn 3D còn được tích hợp thêm hệ thống cảm biến kép, có thể quét dọc cơ thể nhằm xác định thể trạng người dùng cũng như vị trí các huyệt đạo, tạo điều kiện để các con lăn thao tác một cách chính xác nhất.

Ghế massage 4D sử dụng hệ thống con lăn 4D. tương tự như con lăn 3D, tuy nhiên các con lăn 4D có thể tự quay quanh trục, giúp đa dạng hóa các chương trình massage, đồng thời nâng cao chất lượng kĩ thuật massage, mô phỏng gần hơn với các thao tác của bàn tay con người.

Trên đây là chia sẻ về sự khác nhau giữa công nghệ 2D, 3D, 4D của ghế massage. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình, các bạn hãy chọn cho mình ghế massage sử dụng công nghệ phù hợp nhé.