So sánh máy massage & ghế massage toàn thân

Ngày đăng 11/12/2020 11:42

Massage là một kỹ thuật thư giãn về sức khỏe và tinh thần với truyền thống phát triển hàng nghìn năm và có mặt ở nhiều quốc gia.

Cùng với sự tiến bộ của con người, massage phát triển từ việc sử dụng đôi tay là chủ lực đến các thiết bị massage đơn giản và ngày càng phát triển với sự xuất hiện của các loại máy massage hiện đại ngày nay.

Bài viết này sẽ cùng các bạn so sánh máy massage và ghế massage toàn thân để hiểu rõ hơn về thế giới dụng cụ massage. 

Trước hết, chúng ta cũng cần nhận thức rằng, ghế massage toàn thân thực chất là một dạng máy massage nhưng hiện đại và tân tiến hơn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta tạm hiểu máy massage là dụng cụ massage cầm tay sử dụng dòng điện để hoạt động.

Về chức năng

Có rất nhiều loại máy massage đa năng. Đặc điểm của những loại máy này là thiết kế nhỏ gọn, có thể thực hiện một chức năng cụ thể như nhào rung, xoa. Máy massage cầm tay thường được thiết kế để tập trung xoa bóp một phần nhất định của cơ thể. 

So sánh máy massage & ghế massage toàn thân

Trong khi đó, ghế massage toàn thân phối hợp nhiều chức năng với các điểm nổi bật vượt trội: con lăn 3D, 4D với khả năng phác thảo vùng cần massage; đèn hồng ngoại; các chuyển động rung và day ấn. Ghế massage toàn thân có thể chăm sóc cho nhiều bộ phận của cơ thể trong cùng một lúc. 

Điểm phân biệt dễ nhận biết nhất đó là ghế massage toàn thân có cơ chế tự động. Trong khi các loại máy massage cầm tay có thể được bật - tắt tại thời điểm đó lặp lại một chuyển động hoặc người dùng cần sử dụng tay của mình di chuyển thiết bị để chà xát các bộ phận khác thì ghế massage toàn thân lại được điều khiển bằng con chip. Con chip này được cài đặt để ghi nhớ những động tác massage cần thiết. 

Với ghế massage cao cấp, khách hàng còn có thể chọn các động tác massage yêu thích của họ và thiết lập thời gian massage. Chiếc ghế sẽ được ghi nhớ và thực hiện đúng những gì được lập trình khi khách hàng tiếp tục sử dụng thời gian khác.

Về công dụng

Một chiếc máy massage cầm tay chỉ có thể hoạt động trên một phần nhất định của cơ thể. Tác dụng chính mà máy massage đem lại một phần là giải phóng, một phần là tái tạo năng lượng. 

Ghế massage toàn thân có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Ngoài việc tái tạo năng lượng, việc thư giãn cơ thể trên ghế massage toàn thân còn có các đặc tính phục hồi. Ghế massage có thể xoa dịu căng thẳng, hỗ trợ tăng tốc độ hồi phục một số vết thương nhỏ và hỗ trợ điều trị một số chấn thương liên quan đến cơ và xương. 

Về giá cả

Với những điểm nổi bật và công dụng đặc biệt, ghế massage toàn thân thường có giá thành cao hơn nhiều so với các loại máy massage cầm tay. Nếu một chiếc máy massage cầm tay chỉ thường có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng thì một chiếc ghế massage toàn thân có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Vậy bạn nên sử dụng máy massage hay ghế massage toàn thân? Đây có thể là một điều cần được cân nhắc và việc sử dụng thiết bị nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình! 

Nếu bạn không đủ khả năng để chi trả cho một chiếc máy massage toàn thân hoặc bạn ít khi sử dụng, bạn nên chọn mua một máy chiếc máy massage cầm tay tiện lợi, giá thành thấp, hữu ích và dễ sử dụng. Ngược lại, trong trường hợp bạn có nhu cầu chăm sóc cơ thể, kết hợp với điều trị chấn thương và khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn nên sử dụng ghế xoa toàn thân để đạt hiệu quả cao.