Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 26/01/2021 15:10

Ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà có giá trị lớn, do vậy khi sở hữu cho mình được một chiếc ghế massage nhiều người thường có tâm lý vì quá vui sướng, muốn ngay lập tức được trải nghiệm những tính năng ưu việt mà sản phẩm này mang lại mà bỏ ngoài tai khâu hướng dẫn sử dụng từ phía nhân viên lắp đặt. Việc đọc tài liệu hướng dẫn cũng khá qua loa và hời hợt dẫn tới việc nhiều người sử dụng ghế massage một cách mò mẫm và theo cảm tính. Điều này là không nên bởi ghế massage là một thiết bị điện cao cấp, có rất nhiều chức năng. 

Nếu không sử dụng đúng cách thì không những không đem lại những lợi ích về sức khỏe cho con người mà trái lại còn có thể khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và đau nhức hơn.Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

Hiểu về một chiếc ghế massage phù hợp với cơ thể

Hầu hết những chiếc ghế massage được sản xuất hiện nay đều nhằm phục vụ cho các gia đình với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau do vậy mà các thiết kế của chúng cũng phải phù hợp để cả trẻ em lẫn người cao tuổi đều có thể sử dụng được. 

Sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Những người có chiều cao từ 1m5 đến 1m85, chiều rộng vai từ 35 đến 60 cm thì đều có thể sử dụng được hầu hết những loại ghế massage xuất hiện trên thị trường hiện nay. Hầu hết thể trạng của người tiêu dùng Việt Nam đều nằm ở trong khoảng này vì vậy mà không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với kích cỡ của cơ thể.

Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất bạn nên đến các showroom và dùng thử để kiểm tra xem các túi khí ở vai, ở thắt lưng có phù hợp hay chưa, khi sử dụng có cảm giác bị chèn ép hay không. Nếu có thì bạn có thể điều chỉnh lại khoảng cách giữa các túi khí sao cho phù hợp hơn.

Ngồi ghế massage đúng cách

Khi ngồi ghế massage bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

- Phần phía sau của cơ thể phải ấn mạnh vào nệm ghế 

- Đầu tựa vào nệm ghế và không có cảm giác bị ép chặt

- Chân không có cảm giác bị bó chặt, nếu có hãy điều chỉnh lại khoảng cách các túi khí

- Khi ngồi ghế massage cần giữ trạng thái thư giãn, thoải mái nhất, không gồng cứng người

- Không ăn uống và trò chuyện trong khi massage

- Không nên ngoái đầu hay di chuyển cổ khi thực hiện các bài massage đặc biệt là với những bài massage tập trung vào cổ vai gáy

- Khi bắt đầu massage hãy để cho tay bạn được duỗi tự nhiên và thoải mái

Sử dụng ghế massage toàn thân ở chế độ tự động

Khi bạn đã có được cho mình một tư thế ngồi chuẩn,hãy bấm nút khởi động ở trên bảng điều khiển.Khi màn hình chính khởi động xong bạn hãy chọn một trong các phương pháp massage yêu thích của mình. Ghế massage hiện đại ngày nay được gắn con chip thông minh tích hợp rất nhiều phương pháp massage khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Một số phương pháp massage phổ biến trên ghế massage chính là massage shiatsu Nhật Bản,massage Thụy Điển, massage Thái Lan với nhiều kỹ thuật thực hiện đa dạng như vỗ,đấm,xoa, day, cuộn, miết, bấm huyệt,…

Các sản phẩm ghế massage hiện nay trên Việt Nam được nhập khẩu từ nước ngoài do vậy mà các nút bấm được sử dụng tiếng Anh, nhưng chúng đều có những biểu tượng đi kèm để bạn dễ nhận biết hơn. Qua vài lần sử dụng là bạn có thể quen được hoàn toàn.Sau khi chọn được bài massage yêu thích bạn hãy nhấn nút để bắt đầu.

Sử dụng ghế massage ở chế độ bằng tay

Nếu như ở chế độ tự động, bạn chỉ cần lựa chọn phương pháp massage và bấm nút thì ở chế độ bằng tay bạn có thể lựa chọn các thông số theo ý thích của bản thân. Những thông số mà bạn cần lưu tâm chính là tốc độ của con lăn, cường độ massage, điểm cần massage, thời gian massage, hình thức massage. Tuy có mất thời gian đôi chút để thiết lập nhưng những bài massage cá nhân hóa như vậy lại hoàn toàn phù hợp với ý thích của riêng bạn. Và bạn hoàn toàn có thể lưu lại bài massage này để sử dụng vào những lần kế tiếp.