Thay một bộ da ghế massage toàn thân có đắt không?

Ngày đăng 19/06/2020 11:41

Hầu hết các bộ phận bọc ngoài ghế massage được bọc bằng da, chiếm tới 85% diện tích ghế. Có thể là da thật, có thể là da công nghiệp, sau một thời gian sử dụng, cho dù máy móc của ghế vẫn còn tốt những phần da là phần vừa bảo vệ ghế, vừa là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng nên nó có thể trở nên bị nứt nẻ, bong tróc.

Lúc này, người dùng muốn thay một bộ da mới cho ghế massage nhưng không biết thay ở đâu và giá cả như thế nào? Sau đây là những giải đáp cho những thắc mắc trên.

Trước hết, giá tiền bộ da bọc ghế phụ thuộc vào đó là loại ghế massage nào. Ghế massage trên thị trường hiện nay có thể chia thành hai loại: ghế massage phổ thông và ghế massage hạng thương gia.

Đối với ghế massage hạng phổ thông 30 – 80 triệu mỗi chiếc, da ghế được phủ ở hai thành ghế, phần chân, khung lưng, mông, áo gối. Một bộ da cho ghế massage loại này tầm trung có giá khoảng 3 triệu. Nếu bạn lựa chọn phần da cao cấp hơn, giống như da thật thì mức giá tầm 5 triệu đồng mỗi bộ.

Với ghế massage cao cấp có mức giá mua mới từ 80 triệu đồng trở lên, phần da bọc cho loại ghế này sẽ to và rộng hơn do thiết kế của khung to và rộng hơn so với dòng ghế massage phổ thông, lại thêm phần túi khí bóp tay và vai  nên nếu bạn cần thay thì da mới vào khoảng 6 – 8 triệu/bộ.

ghế massage

Các bạn có thể gọi thợ đến thao da ghế cũ, đo và may mới, hoặc mua trực tiếp từ nhà cung cấp ghế massage. Trường hợp 2 thường nhanh và rẻ hơn, và da ghế luôn có sẵn.

Một số chú ý khi thay da bọc cho ghế massage

  1. Kiểm tra ghế trước khi quyết định thay da xem các bộ phận thuộc về kỹ thuật máy móc của bạn có đảm bảo không, tránh trường hợp thợ sửa chữa vô tình trong lúc thay ghế làm ảnh hưởng đến những bộ phận kỹ thuật đó. Tốt nhất, nên có 1 biên bản bàn giao tình trạng giao nhận ghế trước và sau khi bọc da mới cho ghế.
  2. Lựa chọn các cơ sở, cửa hàng thay da ghế uy tín. Phải tìm hiểu kỹ về các loại da và thời gian bảo hành để tránh bị lừa mà tiền mất tật mang.
  3. Cuối cùng, chú ý tham khảo giá cả trước khi quyết định bọc ghế. Giá cả phải phù hợp với từng loại ghế và loại da.

Cách chăm sóc da ghế massage

Như các bạn đã biết, ghế massage khi mua mới được trang bị một bộ da mềm mịn và đẹp. Đây là loại da tổng hợp, khá bền, nhưng theo thời gian, kèm khí hậu khắc nghiệt độ ẩm cao của Việt Nam, sẽ làm bộ da này cso thể bị bong tróc khi sử dụng được khoảng 4 - 5 năm.

Để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất đã cố gắng gia cố lớp da để phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt. Việc chăm sóc bảo dưỡng da khá đơn giản, cứ khoảng tháng vài lần lần vệ sinh phần da thì ghế luôn luôn bóng đẹp, mềm mịn và bền lâu, không lo bong tróc.

Khi vệ sinh da ghế các bạn nên dùng khăn mềm, dung dịch vệ sinh da chuyên dụng.