Tính năng trên ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngày đăng 28/02/2021 18:26

Thoát vị đĩa đệm là khi bao xơ bị rách gây ra kẽ hở, nhân nhầy từ đó mà chui ra gây chèn ép tủy và dây thần kinh. Chứng bệnh này có thể xảy ra phổ biến nhất ở cổ và lưng bởi đây là những nơi phải chịu nhiều tác động lên do thói quen sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Cột sống đảm nhận vai trò rất quan trọng giống như là trụ cột nâng đỡ cơ thể. Giữa các đốt sống là các đĩa đệm có tác dụng giống như chiếc lò xo. Với hình dạng giống như chữ S nên cột sống sẽ hấp thu và giải tán lực, giảm được chấn động lên chân nhất là tư thế đứng. Vai trò của đĩa đệm là giảm thiểu sự ma sát tỳ đè giữa các khớp xương, bảo vệ cột sống .

Căn bệnh này thường được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn đầu tiên: hình dạng đĩa đệm bắt đầu bị thay đổi nhưng bao xơ vẫn chưa bị rách. Người bệnh trong giai đoạn này sẽ thỉnh thoảng sec thấy tê tay, tê chân nên sẽ rất khó để phát hiện căn bệnh này.

Giai đoạn 2: lúc này bao xơ đã bắt đầu bị rách một phần và ngay vị trí đó đĩa đệm đã thoát ra và phình to nhưng cơn đau vẫn chưa rõ ràng.

Giai đoạn 3: vòng xơ bị rách toàn, nhân nhày bị thoát ra ngoài và bắt đầu gây chèn ép tủy, rễ thần kinh. Đa phần đến giai đoạn này người bệnh mới phát hiện ra bệnh.

Tính năng trên ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Giai đoạn cuối cùng: vì không được điều trị đúng lúc và kịp thời nên các đốt sống sẽ va chạm trực tiếp, đĩa đệm tiếp tục gây chèn ép và những cơn đau dữ dội bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân của căn bệnh này có thể đến từ cách làm việc sai tư thế, mang vác vật nặng thường xuyên hoặc gặp phải chấn thương hoặc do vấn đề tuổi tác hoặc những bệnh béo phì vì do sức nặng đè lên cột sống hoặc những bệnh lí liên quan đến cột sống,..

Triệu chứng của căn bệnh này thì khá đa dạng và tùy thuộc vị trí mà đĩa đệm thoát ra và dây thần kinh bị chèn ép. Khi nhân nhày thoát ra ngoài sẽ gây ra tình trạng chèn ép. Một số khác thì nhân nhày sẽ phản ứng với hệ cung cấp máu xung quanh và tạo ra tình tạng kích ứng các mô và gây ra phản ứng viêm. Những người bị bệnh thoát vị ở lưng sẽ thường xuyên cảm thấy những cơn đau xuất hiện đột ngột và dữ dội kèm theo triệu chứng âm ỉ lan ra toàn thân . 

Để điều trị căn bệnh này thì có rất nhiều phương pháp nhưng phương pháp massage là một trong nhũng phương pháp trị liệu tốt và phòng ngừa căn bệnh này. Massage  giúp cho máu được tuần hoàn, kích thích trao đổi chất đảm bảo cho oxy và các chất dinh dưỡng được đưa tới các cơ quan. 

Bài massage kiểu Thái con lăn sẽ di chuyển theo dọc sống lưng giúp căn chỉnh nhẹ nhàng các đốt sống. Kèm theo đó là chế độ không trọng lực, ghế có thể tùy chỉnh từng góc độ khiến cho cơ thể người dùng không phải chịu áp lực lên xương khớp, sức nặng được phân bố đều cơ thể thay vì 2 chi dưới.

Trên đây là những chia sẻ về căn bệnh thoát vị đĩa đệm và ghế massage. Hi vọng bạn đọc đã bỏ túi được những kiến thức giúp ích cho cuộc sống sau này.