Tính năng và công dụng của ghế massage Nhật Bản

Ngày đăng 15/11/2020 17:21

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất ghế massage vào năm 1950. Tính đến nay, thương hiệu ghế massage Nhật Bản đã có 70 năm lịch sử phát triển. Người Nhật vẫn luôn tìm cách ứng dụng khoa học công nghệ để cải tiến những chiếc ghế massage do họ sản xuất. Nhờ vậy mà ghế massage luôn đảm bảo chất lượng và được tin dùng trên toàn thế giới.

Riêng tại thị trường Việt Nam, các dòng ghế massage thương hiệu Nhật Bản rất được ưa chuộng vì chất lượng tốt, đồ bền cao và chế độ bảo hành thuận tiện. Hiện nay, thương hiệu ghế massage Nhật Bản có 2 dòng sản phẩm chính được bày bán tại thị trường Việt Nam. 

Dòng đầu tiên là những chiếc ghế massage sản xuất cho thị trường nội địa ở Nhật Bản. Đây là những sản phẩm được làm ra để phục vụ chủ yếu cho người dân Nhật nên chất lượng thường được đánh giá cao hơn. Dòng còn lại là những chiếc ghế massage Nhật Bản xuất khẩu ra nước ngoài. Những chiếc ghế này sẽ được nghiên cứu nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, đồng thời phù hợp với điều kiện thời tiết và nhu cầu sử dụng của khách hàng ở từng quốc gia. 

Ngoài ra, một số công ty sản xuất ghế massage của Nhật Bản còn liên doanh với các doanh nghiệp ở các quốc gia khác để sản xuất ghế massage tại chính địa phương theo công nghệ Nhật. Cách làm này sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất và vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Tính năng và công dụng của ghế massage Nhật Bản

Hiện nay, các hãng sản xuất ghế massage của Nhật Bản đều ứng dụng những công nghệ mới nhất cho sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. 

Hệ thống con lăn trên ghế massage Nhật Bản thường là con lăn 3D hay 4D có khả năng di chuyển trên khung SL, có thể di chuyển lên xuống, trái phải hay ra vào để tác động sau đến vùng cột sống. Con lăn cũng được tích hợp chức năng cảm biến để tự động quét cơ thể và dò tìm vị trí các huyệt đạo. Trong khi đó, hệ thống túi khí sẽ bao gồm hàng trăm túi khí nhỏ với nhiều cấp độ hút, nén và xả khác nhau.

Ngoài 2 bộ phận cơ bản kể trên thì các dòng ghế massage Nhật Bản hiện đại còn bổ sung thêm một số tính năng như rung massage, đèn chiếu hồng ngoại hay tư thế không trọng lực. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất của Nhật còn dày công tìm hiểu để thiết kế sẵn nhiều bài massage hữu ích của nhiều quốc gia khác nhau. Điều này sẽ cho phép người dùng thoải mái lựa chọn các bài massage phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Về giá thành, ghế massage Nhật Bản có nhiều phân khúc để khách hàng lựa chọn thích hợp với túi tiền của mình. Ở thị trường nước ta, ghế massage giá rẻ có giá khoảng 30 – 40 triệu đồng, ghế massage tầm trung có giá từ 40-80 triệu đồng và ghế massage cao cấp có giá hơn 80 triệu đồng.

Mong rằng với những thông tin cơ bản trên đây, các bạn sẽ hiểu và lựa chọn được một chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản phù hợp và ưng ý.