Trị viêm xoang bằng massage

Ngày đăng 22/04/2021 10:59

Bấm huyệt trị liệu xoang là một trong những kỹ thuật điều trị xoang đã có từ lâu đời. Liệu pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng và tức thời, thích hợp cho người bị viêm xoang, nhức má, đau lưng mỏi cổ, nhức hốc mắt khi bị cảm lạnh. Mời các bạn cùng tham khảo các huyệt đạo điều trị viêm xoang trong bài viết dưới đây”

Cách bấm huyệt Ấn Đường trị viêm xoang

Kỹ thuật bấm huyệt ấn đường trị viêm xoang là một trong những cách được nhiều người áp dụng vì đơn giản, hiệu quả tức thì. Huyệt Ấn Đường là một trong 8 huyệt của kinh mạch. Đây là một trong 3 kinh mạch quan trọng nhất của cơ thể con người. Huyệt đạo này nằm giữa hai lông mày, là trung điểm giữa mặt và trán. Châm cứu có tác dụng an thần, thông mũi, chữa nhiều bệnh ảnh hưởng đến mũi như viêm mũi dịứng, viêm xoang, viêm mũi mãn tính, chảy máu cam ...

Cách thực hiện: Ngón giữa bàn tay duỗi ra, dùng lực vừa phải tác dụng vào huyệt trong 2 phút, làm sao có cảm giác căng là được. Bạn phải thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần khoảng 2-3 phút. Nhìn bên ngoài, bạn có thể dùng hai ngón tay nắm lấy vùng da đó và kéo lên; khả năng tương tự cũng có. Tương tự ngày 2 lần sáng tối, mỗi lần 50-100 cái. Xoa bóp huyệt đạo trong ngày có thể giúp giảm nghẹt mũi, sổ mũi, viêm mũi và các bệnh khác về mũi; nó có tác dụng tích cực trong việc giảm bớt chứng viêm xoang rất khó chịu.

Trị viêm xoang bằng massage

Cách bấm huyệt Nghinh Hương trị viêm xoang

Day bấm huyệt Nghinh Hương là bí quyết điều trị bệnh viêm xoang, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh về mũi như cảm lạnh, viêm mũi, chảy máu cam, đau răng... Huyệt nghinh hương thuộc kinh hải. Huyệt nằm gần mép ngoài của mũi. Đó là chỗ lõm từ má xuống mũi và xung quanh mũi. Hoặc bạn có thể nhận ra đây là giao điểm của đường ngang đi qua gốc mũi và rãnh mũi.

Các huyệt có tác dụng khai thông huyết mạch, thông mũi, thông kinh tán phong, trừ phong nhiệt. Thông qua việc tác động vào huyệt Nghinh Hương, một số nhà châm cứu Trung Quốc đã điều trị thành công các bệnh về mũi. Như viêm mũi cấp và mãn tính, viêm mũi dịứng, viêm mũi co cứng…

Cách thực hiện massage: Dùng hai ngón tay trỏấn đầu mũi trong 2 phút, sao cho hết tê là được. Thực hiện đều đặn, 2 lần mỗi ngày có giúp cải thiện tình trạng viêm xoang. Nó cũng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa một số chứng bệnh về mũi khác.

Việc xoa bóp bấm huyệt nên được thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Bạn cũng cần cố gắng duy trì một tinh thần thoải mái, thư thái để tránh gây căng thẳng thần kinh, hỗ trợ quá trình trị bệnh.

Trước khi day bấm huyệt, bạn cần đảm bảo nắm vững vị trí các huyệt đạo và cách day bấm để tránh nguy cơ chấn thương.