Vệ sinh ghế massage

Ngày đăng 30/01/2021 14:23

Trong những năm trở lại đây thì ghế massage đã trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà được nhiều gia đình yêu thích, tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay việc sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân đối với mỗi gia đình đã không còn là điều quá xa lạ nữa do sự tăng lên rõ rệt trong thu nhập của người dân cũng như sự cạnh tranh gay gắt của nhiều thương hiệu ghế massage đang có mặt tại Việt Nam.

Yêu cầu được tận hưởng sự thư giãn và nâng cao chất lượng cuộc sống khiến cho ghế massage toàn thân dần trở thành một người bạn quen thuộc hiện hữu ngay tại nhiều gia đình. Ghế massage cũng là vật dụng chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích và sử dụng, từ ông bà, cha mẹ đến con cái ai cũng muốn được sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần mỗi ngày.

Chính vì điều này mà vấn đề đặt ra là làm thế nào để bảo quản ghế massage tốt nhất, để ghế có độ bền cao, luôn giữ được vẻ ngoài như mới. Nhất là với khí hậu nóng ẩm ở nước ta hiện nay thì ghế massage rất dễ bị bám bụi, bong tróc do thời tiết cũng là vấn đề khiến cho việc vệ sinh và bảo quản ghế massage gặp nhiều khó khăn.

Như chúng ta đã biết ghế massage toàn thân được thiết kế với nhiều bộ phận và chi tiết, tất cả từng mũi may nhỏ bám bụi cũng rất khó để có thể thực hiện vệ sinh. Loại da bọc ghế cũng có nhiều chất liệu với độ bền khác nhau nếu không được vệ sinh đúng cách thì sẽ khiến ghế nhanh bị cũ hỏng. Vì vậy mà một câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở những người sử dụng ghế massage đó chính là vệ sinh ghế massage như thế nào cho hiệu quả, vừa giữ cho ghế luôn bóng bẩy, đẹp đẽ như khi được trưng bày ở showroom lại vừa không làm ảnh hưởng đến chức năng và tuổi thọ của ghế?

Vệ sinh ghế massage

Thế thứ nhất sử dụng máy hút bụi.S ử dụng máy hút bụi với đầu hút nhỏ đưa vào các góc nhỏ của ghế massage để hút hết phần bụi bẩn đang bám ở những chỗ đó. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện hết sức nhẹ nhàng,lê đầu hút nhẹ nhàng trên bề mặt da ghế, tránh để không gây tổn hại đến bề mặt da như rách, xước bề mặt bởi da của ghế massage rất dễ bị ảnh hưởng.

Thứ hai sử dụng nước vệ sinh da chuyên dụng để lau sạch các vết bẩn, vết mốc trên bề mặt da ghế. Dùng khăn vải mềm thấm và lau một lần lên các vết bẩn để chất tẩy rửa thấm và làm mềm vết bẩn bám trên bề mặt da. Sau đó tiếp tục thực hiện như vậy lần thứ hai để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Bước ba, dùng khăn ẩm lau sạch sẽ toàn bộ phần thân ghế và các góc cạnh của ghế massage. Nước bột giặt có tác dụng làm sạch các vết bẩn, bụi một lần nữa còn tinh dầu và sáp sẽ khiến lớp da ghế mềm hơn và lưu lại hương thơm dễ.

Bước bốn làm khô da ghế. Để làm khô bề mặt da ghế chúng ta có thể thực hiện bằng hai cách sau đây:

- Dùng máy sấy hoặc máy thổi khí để làm khô bề mặt da ghế 

- Dùng vải khô mềm lau toàn bộ ghế và để ghế ở chỗ tháng gió

Trên đây là 4 bước vệ sinh ghế massage toàn thân mong rằng với 4 bước này bạn có thể để tự mình vệ sinh sạch sẽ ghế massage ngay tại nhà.